(PLO)- Ngày 8-6, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho hay ông nghi ngờ nguyên nhân dẫn tới sự cố 8 bệnh nhân tử vong khi chạy thận ở Hòa Bình là do tồn dư hóa chất (có thể là javen) trong súc rửa đường ống.
(PLO)- Để chọn được loại rau, củ quả không "ngậm" hóa chất, còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật... khi đi chợ không bao giờ là việc dễ dàng. Dưới đây là những gợi ý để bạn có thể lựa chọn được rau ngon, an toàn, tránh mua phải rau có hóa chất, thuốc trừ sâu rất nguy hiểm cho sức khỏe.
(PLO)- "Không thể xử lý thịt gà “dính” tồn dư kháng sinh Enrofloxacin và Flofenicol", đây là nhận định của ông ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, tại hội thảo “Loại bỏ chất cấm trong chăn nuôi” do báo Thanh Niên tổ chức sáng 28-10.
(PL)- Chất cấm trong chăn nuôi, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả, kháng sinh và chất bảo quản trong thịt gia súc, gia cầm ở mức cao gây bất an cho người tiêu dùng.
(PL)- “Trạm Thú y huyện Củ Chi (TP.HCM) đang phối hợp cơ quan chức năng của huyện lập hồ sơ và đề xuất mức xử phạt theo đúng quy định đối với trại nuôi heo Minh Ngọc (huyện Củ Chi) do sử dụng thức ăn có chứa chất cấm (chất tạo nạc)”.
(PLO) – Văn bản chính thức của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành hôm 21-3, hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn và rửa rau, củ, quả tươi để có nguồn thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh.