(PLO)- TP.HCM đang xây dựng phương án khai thác các không gian thương mại, dịch vụ và quảng cáo tại tuyến metro số 1 nhằm tăng tiện ích cho hành khách, phát huy hiệu quả công trình và tạo thêm nguồn thu cho ngân sách.
(PLO)- Có đến 57% người tiêu dùng Việt Nam sẵn sàng để AI tham gia hỗ trợ, tối ưu hóa quá trình mua sắm trực tuyến của mình.
(PLO)- Khu phức hợp thương mại dịch vụ, cao ốc văn phòng Eros Palace tọa lạc tại trung tâm thành phố Đồng Nai sẽ tiếp tục được tháo dỡ phần công trình còn lại.
(PLO)- Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung diễn ra trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang, bao gồm cuộc chiến ở Iran và những gián đoạn liên quan eo biển Hormuz, cũng như những căng thẳng trong quan hệ song phương.
(PLO)- Tranh chấp vay ngân hàng của chủ hộ kinh doanh là vụ dân sự hay kinh doanh thương mại sẽ phụ thuộc vào mục đích vay vốn được ghi nhận trong hợp đồng tín dụng.
(PLO)- HĐND tỉnh Lâm Đồng đã thông qua 19 dự án thu hồi đất, trong đó có dự án tỉ đô suối nước nóng Bưng Thị.
(PLO)- Với danh nghĩa sàn thương mại điện tử (TMĐT) quốc tế kết hợp đầu tư sinh lời "khủng", ứng dụng Merry Trade đã giăng bẫy một cách tinh vi, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của nhiều nạn nhân trên cả nước.
(PLO)- Dù tình hình kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả tích cực, song Bộ Tài chính nhận định nhiệm vụ tăng trưởng, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô năm 2026 còn nhiều thách thức.
(PLO)- Phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ đặt ra giới hạn rõ ràng với quyền áp thuế của Tổng thống, tuy nhiên, chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn tìm cách xoay chuyển bằng các cơ sở pháp lý khác.
(PLO)- 7 dự án thí điểm thực hiện nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất tại Cần Thơ có tổng mức đầu tư gần 4.500 tỉ đồng.
(PLO)- Kinh tế toàn cầu 2025 được đánh giá "phục hồi bất ngờ", đạt mức ổn định, trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động lớn về chính sách thuế quan, thương mại.
(PLO)- Kinh tế châu Á được dự báo sẽ giữ mức tăng trưởng ổn định trong năm 2025, bất chấp những thách thức lớn về thuế quan, thương mại, nhưng tình hình tăng trưởng được dự báo có thể chậm lại vào năm 2026.
(PLO)- HĐND TP.HCM thống nhất thông qua Bảng giá đất lần đầu áp dụng từ ngày 1-1-2026 trên địa bàn. Trong đó, giá đất nông nghiệp cao nhất là 1,44 triệu đồng/m2.
(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, trong 5 năm qua, ngành Công Thương đã trưởng thành hơn. Công nghiệp tăng trưởng có chiều sâu, thương mại được mở rộng và nâng cao, nội bộ đoàn kết, tổ chức cán bộ tinh - gọn - mạnh.
(PLO)- Năm 2025, Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử nhanh nhất thế giới và là một trong ba nước có quy mô thị trường thương mại điện tử hàng đầu khu vực Đông Nam Á.
(PLO)- Điều chỉnh bảng giá đất theo quy định của Luật Đất đai 2024 cho phù hợp với tình hình thực tế về giá đất tại địa phương.
(PLO)-Tập đoàn Central Retail Việt Nam đề xuất đầu tư 3 trung tâm thương mại và 8 siêu thị tổng hợp tại TP Cần Thơ.
(PLO)- Dù chạm mốc quan trọng 4.000 USD/ounce, giá vàng vẫn bị cản trở do thiếu dữ liệu kinh tế Mỹ và căng thẳng thương mại giảm. Tuy nhiên, tâm lý bi quan của người tiêu dùng Mỹ đang mở ra cơ hội cho vàng tăng trở lại.
(PLO)- Quan hệ Mỹ-Trung có tín hiệu tích cực sau thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, liệu sự ổn định này sẽ kéo dài?
(PLO)- Hội nghị cấp cao APEC ở Hàn Quốc được đánh giá là một bước ngoặt lớn so với các hội nghị trước khi không còn xem thương mại là trọng tâm hoàn toàn, mà tập trung vào các vấn đề mới như trí tuệ nhân tạo,...