(PLO)- Ngày 28-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công tỉnh Đắk Lắk cho biết đã tiến hành khởi tố bị can đối với 10 cán bộ tại Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, có sáu bị can bị bắt tạm giam ba tháng và bốn bị can cấm đi khỏi nơi cư trú. Các bị can này đều bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
(PLO)- Ông Trương Minh Tuấn được triệu tập trong phiên tòa xét xử cựu thuộc cấp của mình, liên quan đến đường dây tổ chức đánh bạc ngàn tỉ do hai cựu tướng công an bảo kê.
(PLO)- Lời khai của hai thuộc cấp cho thấy dù được báo cáo là game bài Rikvip có dấu hiệu phạm pháp, thậm chí đề xuất phương án xử lý nhưng ông Hóa đều phủ nhận.
(PLO)- Bị cáo Lương Văn Hòa (nguyên giám đốc ban điều hành dự án Vũng Áng-Quảng Trạch) đề nghị Trịnh Xuân Thanh không buộc tội các bị cáo khác khi bào chữa cho mình.
(PL)- Khi cấp trên chỉ đạo bạn phải thực hiện một việc mà bạn biết rõ sai luật, bạn phải làm gì để không phải chịu trách nhiệm, không “dính” án tù theo sếp?
(PLO)- Đề suất cử luật sư Việt Nam hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương; Hà Văn Thắm nhận mọi trách nhiệm, xin cho thuộc cấp; Không có chuyện người dân kéo đến UBND quận 1; Người vợ trẻ nằm chết trên nền nhà đầy vết máu,... là những thông tin chính có trong Bản tin 17h ngày 2-3.
(PLO)- Ngày 22-12, TAND thị xã Long Khánh (Đồng Nai) đã tuyên phạt bị cáo Trương Thành Chí (thường gọi là Trúc ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) ba năm tù về tội cố ý gây thương tích.
(PL)- Sáng 26-8, TAND tỉnh Khánh Hòa đã xét xử các bị cáo nguyên là thuộc cấp của Dương Chí Dũng, trong đó có Trần Hải Sơn, nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH Sửa chữa Tàu biển Vinalines, người vừa bị Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội phạt 22 năm tù về tội tham ô tài sản và cố ý làm trái.
Cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, đang bị điều tra tham nhũng, được cho là có đến 6 căn nhà riêng để “vui vẻ” với trên 400 phụ nữ vốn là quà tặng hối lộ của các quan chức khác.
Giám đốc Agribank 7 cùng cấp dưới cho vay sai quy định, thẩm định không đúng thực tế... khiến không thể thu hồi gần 400 tỷ đồng tiền gốc và gần 205 tỷ đồng lãi.
(PL)- Ngày 30-6, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm 11 bị cáo liên quan đến vụ anh Nguyễn Quang Hạnh (ngụ xã Nghi Thiết, Nghi Lộc) bị đâm chết khi đi đòi tiền đặt cọc đi xuất khẩu lao động ở Angola.
Nguyên giám đốc Sở TN&MT tỉnh Phú Yên cùng chín thuộc cấp tham ô gần 500 triệu đồng nhưng tất cả đều được xử dưới khung và cho hưởng án treo. Vì xử không nghiêm, hai bản án sơ, phúc thẩm vừa bị TAND Tối cao hủy.
(PLO)- Ngày 7-1, TAND TP. Hà Nội sẽ xét xử bảy bị cáo trong vụ án tổ chức người khác trốn đi nước ngoài mà bị cáo đầu vụ là Dương Tự Trọng, em trai Dương Chí Dũng, người đã bị tuyên án tử hình trong vụ án tham nhũng xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).