(PLO)- Báo cáo của Thi hành án Dân sự TP Cần Thơ cho biết, phần lớn tài sản phải thi hành án trong các vụ tham nhũng, kinh tế chưa có khả năng thu hồi, cơ quan này mới thu hồi được gần 3 tỉ trong tổng số 1.158 tỉ.
(PLO)- Theo báo cáo của THADS TP Cần Thơ, năm 2025, tổng số việc giải quyết là 50.869, sau khi trừ số ủy thác, số thu hồi, hủy quyết định thi hành án, tổng số phải thi hành là 50.173 việc.
(PLO)- Cần Thơ tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Trong đó, từ đầu nhiệm kỳ đã thi hành kỷ luật 51 tổ chức đảng và 1.663 đảng viên vi phạm.
(PLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2025, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 11 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý; cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 230 tổ chức đảng, 7.235 đảng viên.
(PLO)- Thủ tướng lập Ban Chỉ đạo thi hành án, thu hồi tài sản vụ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Quyền lợi của học viên tại Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn được giải quyết ra sao?; Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc gây thiệt hại 1.000 tỉ.
(PLO)- UBND tỉnh Đắk Lắk xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
(PLO)- Chánh thanh tra TP.HCM Trần Văn Bảy cho rằng, cần hoàn thiện các quy định pháp luật về cơ chế tịch thu, thu hồi tài sản bằng hình thức hình sự hóa hành vi làm giàu bất hợp pháp để tăng hiệu quả chế tài xử lý tham nhũng.
(PLO)- Thứ trưởng Bộ Tư pháp khẳng định Chính phủ đã chỉ đạo rất quyết liệt việc thi hành án, thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng.
(PLO)- Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc, vụ án tham nhũng, đồng thời tăng cường thu hồi tài sản và giám định, định giá tài sản.
(PLO)- VKSND Tối cao đã tham mưu xử lý nghiêm người chủ mưu, cầm đầu; khoan hồng với người ăn năn hối cải, tích cực khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại.
(PLO)- Theo Cục trưởng Cục THADS TP.HCM Nguyễn Văn Hòa, đơn vị đã sẵn sàng và sẽ nỗ lực để thu hồi tài sản đối với vụ án Vạn Thịnh Phát để đảm bảo quyền lợi người dân.
(PLO)- Cơ quan THADS đã thi hành xong 45/153 vụ việc thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.
(PLO)- UBND TP.HCM xác định có tình trạng đùn đẩy, né tránh, không phối hợp cung cấp hoặc chậm cung cấp gây ảnh hưởng đến chất lượng thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng.
(PLO)- Theo Trưởng ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng, chưa có văn bản quy định cụ thể về trách nhiệm của UBND cấp tỉnh, trình tự, thủ tục trong việc thu hồi tài sản theo bản án, trong đó có bản án liên quan Phan Văn Anh Vũ.
(PLO)- Với những kết quả tích cực trong năm 2023, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, thi hành có hiệu quả các nhiệm vụ được giao trong năm 2024.
(PLO)- VKSND Tối cao và các cơ quan liên quan sẽ hoàn thành dự thảo xây dựng tiêu chí phân loại xử lý đối với các vụ án xảy ra tại Cục đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm một số địa phương trong quý IV-2023.