(PLO)- Giảm thị lực do tật khúc xạ không được điều trị sẽ gây khó khăn trong học tập và sinh hoạt của trẻ, có thể dẫn đến biến chứng nhược thị, lác, bong võng mạc… thậm chí mù lòa.
(PLO)- Gần đây, có một loại kính được quảng cáo chữa được cận, viễn và loạn thị. Tuy nhiên, theo các chuyên gia loại kính lỗ trên không có khả năng chữa các tật khúc xạ. Vì vậy, bên cạnh những phương pháp điều trị thích hợp, độc giả nên tham khảo chế độ ăn dưới đây để bảo vệ mắt, đặc biệt là mắt bị cận thị.
(PLO)- Tôi đọc trên báo thấy tại BV Mắt TP.HCM mới có phương pháp mổ mắt mà không chạm vào mắt (phương pháp SmartSurfACE) rất hiện đại, ít gây biến chứng. Tôi bị cận thị mắt phải 1.5 độ, mắt trái 1.75 độ, tôi muốn hỏi phẫu thuật bằng phương pháp này cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? Lan Ta (quận 9, TP.HCM).
(PLO)- Nhược thị là thị lực kém do sự phát triển thị lực không hoàn thiện trong não. Nhược thị hầu như chỉ xảy ra ở một mắt nhưng đôi khi nó có thể làm giảm thị lực ở cả hai mắt. Có khoảng 3% trẻ em dưới sáu tuổi bị nhược thị.
(PLO)- Chiều 21-11, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết kết quả giám sát hoạt động y tế trường học trên địa bàn TP năm 2016 ghi nhận tật khúc xạ và vẹo cột sống gia tăng theo từng cấp học.