(PLO)- Bệnh suy thận mạn đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa ở Việt Nam. Đây không chỉ là gánh nặng cho bản thân người bệnh mà còn cho gia đình và xã hội.
(PLO)- Bé gái 11 tuổi bị suy thận mạn giai đoạn cuối, phải chạy thận 3 lần/tuần, được mẹ hiến tạng giúp hồi sinh.
(PLO)- Bệnh nhân 47 tuổi chết não hiến tạng cứu bé trai 13 tuổi bị suy thận mạn giai đoạn cuối.
(PLO)- Sau 7 tháng triển khai kỹ thuật ghép thận, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã thực hiện thành công 5 ca ghép thận, trong đó có 2 ca vợ hiến thận cứu chồng.
(PLO)- Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phối hợp với chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật ghép thận cho 2 bệnh nhân từ người hiến cùng huyết thống
(PLO)- Suy thận là tình trạng thận bị mất chức năng, không còn khả năng lọc các chất thải từ máu. Đáng chú ý, hiện nay ngày càng nhiều người trẻ mắc bệnh thận. Lần đầu tiên họ phát hiện bệnh cũng là lúc phải chạy thận cấp cứu vì suy thận giai đoạn cuối.
(PLO)- Nhờ sự hỗ trợ của Bệnh viện Lê Văn Thịnh, bệnh nhân bị suy thận mạn ở Cần Giờ không phải lên TP.HCM chạy thận như trước.