(PLO)- Theo cựu đại sứ Philippines tại Liên Hiệp Quốc Lauro Baja, Philippines cần lên tiếng và có hành động trước các yêu sách phi lý của Trung Quốc tại Biển Đông.
(PL)- Ngày 3-7, trang web Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) đăng tải thông báo cho biết nước này chuẩn bị tổ chức một cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn quanh khu vực biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
(PLO)- Trung Quốc nói vụ kiện của Philippines tại tòa trọng tài quốc tế ở The Hague là quyết định đơn phương của Philippines và cảnh báo "hậu quả tiêu cực" mà nó mang lại.
(PLO)- Trung Quốc đã tỏ thái độ giận dữ sau khi một quan chức của Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố rằng phán quyết sắp tới của tòa trọng tài quốc tế về vụ Philippines kiện Trung Quốc về cái gọi là “đường lưỡi bò” phải có tính ràng buộc.