(PLO)- Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu áp dụng chính sách hình sự và chế tài nghiêm khắc hơn đối với các loại tội phạm về môi trường, an toàn thực phẩm, các hành vi xâm hại sức khoẻ cộng đồng.
(PLO)- Sau khi được trả tự do thì doanh nghiệp đã phá sản, nhà đã bán, người từng làm giám đốc phải đi thuê trọ và làm bảo vệ kiếm sống...
(PLO)- HĐXX TAND Khu vực 15 – TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Khanh (người có đơn xin cứu xét liên quan phó giám đốc Công an tỉnh) 6 tháng tù về tội vu khống.
(PLO)- VKSND TP Cần Thơ đã ra thông báo thụ lý yêu cầu bồi thường đối với hai trường hợp; đang tiến hành xác minh thiệt hại để giải quyết bồi thường theo quy định.
(PLO)- HĐXX cho rằng vụ án có tính chất phức tạp nên quyết định nghị án kéo dài, đến ngày 11-12 sẽ tuyên án.
(PLO)- Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Đồng Nai tiếp tục tăng cường trách nhiệm trong hoạt động công tố, kiểm sát các vụ án hình sự, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm.
(PLO)- Để bảo vệ quyền con người của người bị buộc tội, lãnh đạo VKSND Tối cao khẳng định phải xử lý đúng, không để xảy ra oan sai, bởi nó tác động trực tiếp đến quyền con người.
(PLO)- Nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa vụ bị kết án vì tố cáo phó giám đốc công an tỉnh.
(PLO)- HĐXX phúc thẩm nhận thấy còn nhiều vấn đề chưa thể làm rõ như hành vi của bị hại có dấu hiệu phạm tội, hành vi của bị cáo có dấu hiệu phạm tội khác… nên quyết định hủy án sơ thẩm để điều tra lại.
(PLO)- Các bị cáo "bị xử tù vì làm phiền người khác 20 phút' kháng cáo yêu cầu làm rõ hành vi của bị hại, xác định các bị cáo không phạm tội.
(PLO)- Các bị cáo bị đưa ra xét xử sau khi đến nhà người bán đất để nói chuyện vì sao không giao đất cũng không trả tiền mà trốn tránh.
(PLO)- Sau hơn 10 năm mang thân phận bị can, bị cáo, ông Đỗ Văn Hùng chính thức được xin lỗi công khai và phục hồi danh dự.
(PLO)- Buổi xin lỗi ông Đỗ Văn Hùng sẽ được tổ chức lúc 9 giờ tại trụ sở UBND phường 4, quận 8, TP.HCM.
(PLO)- Vợ chồng ông Nguyễn Văn Võ yêu cầu bồi thường hơn 22,5 tỉ đồng nhưng tòa chỉ chấp nhận 312 triệu đồng vì một phần yêu cầu "không có quan hệ nhân quả" với việc bị bắt.
(PLO)- UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu VKSND tỉnh này chủ trì việc phục hồi danh dự, giải quyết bồi thường oan sai đối với người bị oan.
(PLO)- Hai cán bộ ở tỉnh Đắk Nông vừa bị kỷ luật vì có sai phạm liên quan đến hai vụ án oan trên địa bàn.
(PLO)- Sau 4 năm mở lại phiên toà sơ thẩm, HĐXX quyết định hoãn xét xử 3 bị cáo bị truy tố vì "làm phiền người khác 20 phút" vì vắng mặt người bị hại và các nhân chứng trong vụ án không lý do.
(PLO)- Sau 6 năm với 4 lần ban hành kết luận điều tra bổ sung và 3 bản cáo trạng, vụ án 'làm phiền người khác 20 phút' có thêm tình tiết bất ngờ.
(PLO)- Tòa yêu cầu cung cấp thêm hồ sơ, chứng minh thiệt hại về tài sản nhưng ông bà nói rằng thiệt hại không dễ kiểm đếm và thống kê, định lượng.
(PLO)- Từng là giám đốc một công ty tại TP.HCM nhưng ông Đỗ Văn Hùng giờ phải đi làm bảo vệ để mưu sinh sau khi phải ngồi tù hơn bốn năm sáu tháng.