Nhà nghiêng xuất hiện trên đường Phạm Văn Đồng

(PL)- Trên tuyến đường Phạm Văn Đồng đoạn gần cầu Gò Dưa (thuộc phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) có một số ngôi nhà bị nghiêng hẳn sang một bên (ảnh). Theo người dân nơi đây thì mức độ nghiêng ngày càng trầm trọng.
Ông Trương Văn Lợi, chủ nhà 1058 Phạm Văn Đồng, khu phố 9, phường Hiệp Bình Chánh, cho hay nhà ông được xây dựng từ năm 2011 và đến nay đã nghiêng hẳn sang một bên. Kế nhà ông Lợi là các nhà 1060, 1062 cũng nghiêng cùng phía.

Cách đó không xa, căn nhà của ông Trương Thế Cường cũng trong tình trạng tương tự. Ông Cường cho biết ông xây căn nhà từ năm 1998 và vài năm sau bắt đầu có dấu hiệu nghiêng. “Trước đây khu vực này là vùng trũng nên nền đất khá yếu. Có thể do khi xây nhà việc thi công móng không đảm bảo cộng với đất yếu nên nhà nghiêng dần. Khi đường Phạm Văn Đồng đi qua khu vực này được thông xe, việc lưu thông của nhiều xe có trọng tải lớn cũng khiến cho nhà nghiêng nhanh hơn” - ông Cường nêu giả thiết.

Mời bạn đọc xem thêm hình ảnh của những căn nhà nghiêng ở đường Phạm Văn Đồng trên plo.vn.

VIỆT HOA

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.