(PLO)- Chiều 3-8, phiên tòa sơ thẩm vụ Phạm Công Danh (nguyên chủ tịch HĐQT VNCB, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh) và đồng phạm gây thiệt hại 9.000 tỉ đồng tại VNCB tiếp tục.
(PLO)- "Tôi chuyển giao ngân hàng theo đề án cơ cấu. Tôi không có cầm 3.600 tỉ này nên cũng không lấy đâu mà trả. Tôi cũng già rồi và tôi cũng chỉ mong cho xong vấn đề này nhưng sáu năm rồi chưa thực hiện được" - bà Hứa Thị Phấn giãi bày.
(PLO)- "Đã có đối tác trả giá cho tôi để mua khu đất 250 triệu đô cách đây ba năm. Nếu bị cáo có cơ hội khắc phục, bị cáo xin bán các tài sản này" - bị cáo Phạm Công Danh (nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng xây dựng) đề xuất trước tòa.
(PLO)- Bằng cử nhân ngành quản trị kinh doanh mà Danh nộp lên NHNN để xem xét làm Chủ tịch HĐQT VNCB là bằng giả. Chủ tọa đề nghị VKS xem xét xử lý bị cáo về việc sử dụng bằng giả.
(PLO)- Tất cả đều không biết công ty hoạt động lĩnh vực gì, con dấu, giấy phép kinh doanh do Tập đoàn Thiên Thanh nắm giữ. Các giám đốc bù nhìn này đa số là nhân viên của Tập đoàn Thiên Thanh, người làm bảo vệ, người làm rửa xe…
(PLO)- Nếu như ngày hôm qua, giám đốc Tân Hiệp Phát, bà Trần Ngọc Bích, trình bày việc chuyển ra khỏi tài khoản không có sự đồng ý của bà thì các bị cáo tiếp tục khẳng định những giao dịch đều nhận được đồng thuận từ bà.
(PLO)- Chiều 25-7, sau gần một tuần phiên tòa đại án 9.000 tỉ đồng Ngân hàng Xây dựng (VNCB) diễn ra, bị cáo Phạm Công Danh (nguyên chủ tịch HĐQT VNCB, nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh) lần đầu bị mời lên trả lời HĐXX.