(PLO)- Tính đến hết quý 2-2024, có ngân hàng vẫn ghi nhận tăng trưởng tín dụng âm, song cũng nhà băng đã “tiêu gần hết” hạn mức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước giao từ đầu năm.
(PLO)- Mặc dù tiền trong hệ thống vẫn dư thừa, nhu cầu vay vốn của người dân và doanh nghiệp chưa tăng đột biến, song vẫn có ngân hàng thương mại lách luật để vượt trần lãi suất huy động.
(PLO)- Hàng loạt ngân hàng đã công bố lãi suất cho vay trung bình, trong đó có ngân hàng cho vay lãi suất trung bình chỉ 6,3%/năm nhưng cũng có nhà băng có lãi suất cho vay trung bình lên gần 10%/năm.
(PLO)- Để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, đã có ngân hàng hạ lãi suất cho vay mua nhà xuống còn 5,89%/năm và mức lãi suất này được cố định trong hai năm đầu tiên.
(PLO)- Xu hướng giảm lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng thương mại vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Mức lãi suất tiền gửi cao nhất của kỳ hạn 6 tháng cũng chỉ còn khoảng 3%/năm và 12 tháng loanh quanh 5%/năm.
(PLO)- Các ngân hàng đua nhau hạ mặt bằng lãi suất cho vay từ suốt năm ngoái cho đến đầu năm 2024 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(PLO)- Ngay từ đầu năm, một số ngân hàng đã đưa ra hàng loạt chính sách lãi suất ưu đãi cho cả người mua nhà, vay tiêu dùng, sản xuất kinh doanh.
(PLO)- Các ngân hàng cần tiếp tục tăng cường tín dụng cho vay nhưng không hạ chuẩn tín dụng, đồng thời cần giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp.
(PLO)- Lãi suất cho vay rất khó tiếp tục giảm, bởi hiện nay dư địa để giảm lãi suất cho vay đã cạn, không phải do áp lực từ lạm phát mà chủ yếu vấn đề tỉ giá.