Năm 2016 tin tặc sẽ tập trung tấn công Apple

(PLO) - Các sản phẩm của Apple đã trải qua nhiều cuộc tấn công tồi tệ trong những năm qua. Theo công ty bảo mật FireEye, trong năm tới, Apple sẽ còn phải gánh chịu nhiều hơn khi các tội phạm tin học sẽ tập trung vào các sản phẩm của công ty này.

Theo FireEye, phần mềm bảo mật truyền thống và các thiết bị của Apple đã đối mặt với nhiều mối đe dọa trong những năm gần đây, một số trong chúng vẫn tiếp tục dai dẳng và tiến hóa theo thời gian.

Các cuộc tấn công này bao gồm cuộc tấn công Masque vào năm 2014, cho phép một ứng dụng được xác thực bị thay thế bằng ứng dụng độc hại. Trong năm 2015, ba cuộc tấn công Masque nữa được phát hiện và chúng cho phép tin tặc phá hủy ứng dụng, bẻ khóa và kho dữ liệu của ứng dụng, chiếm quyền điều khiển mạng cá nhân.

Sự tăng vọt những cuộc tấn công vào Apple có thể là hậu quả việc công ty này tăng đáng kể thị phần máy tính và thiết bị di động. Sự thành công của Apple trên thị trường cũng khiến các cuộc tấn công nhằm vào nó tăng lên, là một mục tiêu béo bở cho tội phạm.

Một cuộc tấn công lâu dài khác là XcodeGhost, một phần mềm độc hại trên iOS có thể qua mặt kiểm tra bảo mật của Apple, xâm nhập App Store. Mối đe dọa này thậm chí đã tấn công vào các tập đoàn của Mỹ và một phiên bản cao cấp hơn là XcodeGhost S đã ra đời.  

Apple là công ty duy nhất sẽ đối đầu với các cuộc tấn công có số lượng và sự nguy hiểm tăng cao trong năm tới. Hệ thống điều khiển công nghiệp (ICS) có trách nhiệm quản lý các yếu tố quan trọng của cơ sở hạ tầng cũng có khả năng bị tấn công thường xuyên hơn.

Sự tăng nhanh các thiết bị kết nối Internet đồng thời cũng cung cấp những nguy cơ khó có thể tránh cho các tin tặc theo dõi mọi người tại nhà, hạ gục các hệ thống bảo mật và chiếm quyền điều khiển thiết bị. Rất nhiều thiết bị kết nối Internet được ra mắt trong những năm gần đây và cũng rất nhiều loại có bảo mật kém. Những ứng dụng chuyển tiền như Android Pay, Apple Pay cũng sẽ trở thành mục tiêu cho phần mềm độc hại trong năm tới.

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

TV Sony BRAVIA 2026 gây chú ý với công nghệ True RGB

TV Sony BRAVIA 2026 gây chú ý với công nghệ True RGB

(PLO)- Sony vừa giới thiệu thế hệ TV BRAVIA và hệ thống âm thanh BRAVIA Theatre 2026 tại Việt Nam, cho thấy xu hướng màn hình ngày càng lớn đang trở thành lựa chọn phổ biến trong các không gian giải trí gia đình.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Một sai lầm khiến tài khoản Zalo có nguy cơ rơi vào tay người khác

Một sai lầm khiến tài khoản Zalo có nguy cơ rơi vào tay người khác

(PLO)- Nhiều người sau khi đổi số điện thoại vẫn tiếp tục sử dụng tài khoản Zalo mà không cập nhật thông tin mới. Thói quen này tưởng chừng vô hại nhưng có thể gây ra không ít phiền phức nếu số điện thoại cũ bị nhà mạng thu hồi và cấp lại cho người khác.

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Cách ghi âm tốt nhất trên iPhone

Cách ghi âm tốt nhất trên iPhone

(PLO)- Nhiều người sử dụng iPhone để ghi âm cuộc họp, phỏng vấn hoặc lưu lại ý tưởng bất chợt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng ứng dụng Ghi âm (Voice Memos) trên iPhone có sẵn một tính năng giúp cải thiện chất lượng âm thanh chỉ với vài thao tác đơn giản.

Honor Pad X8b ra mắt tại Việt Nam, pin hơn 10.000 mAh

Honor Pad X8b ra mắt tại Việt Nam, pin hơn 10.000 mAh

(PLO)- Honor vừa giới thiệu mẫu máy tính bảng Pad X8b tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm hướng đến nhu cầu học tập, giải trí và làm việc cơ bản với màn hình lớn, viên pin dung lượng cao cùng loạt tính năng quản lý dành cho gia đình.