Một bệnh nhân nhảy lầu tại BV Chợ Rẫy

(PLO)- Một bệnh nhân đang điều trị bệnh xơ gan tại BV Chợ Rẫy đã nhảy lầu tự tử từ lầu 8 của bệnh viện vào tối 14-4.

Theo thông tin ban đầu, người tự tử là bệnh nhân Đinh Phan Trọng Khánh (34 tuổi, hiện đang ngụ thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị Xã LaGi, Bình Thuận).

Anh Khánh bị mắc bệnh xơ gan từ nhiều tháng nay. Nhận thấy tình trạng bệnh ngày càng nặng, ngày 9-4, gia đình đưa anh vào BV Nhiệt đới TP.HCM để khám. Ngày 10-4, gia đình chuyển anh qua BV Chợ Rẫy để điều trị tiếp. Tại đây, anh Khánh được sắp xếp nằm điều trị ở lầu 8 cùng nhiều bệnh nhân khác. Chăm sóc anh trong những ngày nằm ở bệnh viện là mẹ của anh.

Theo xác nhận của gia đình, anh Khánh đã nhảy từ lầu 8 xuống vào chập tối 14-4. Nghe tiếng hét của mẹ anh là bà Kính, có hai người gần đó đã chạy tới để kéo anh lại nhưng không kịp. Ngay sau đó, các bác sĩ trong bệnh viện đã nỗ lực đưa anh vào phòng cấp cứu nhưng anh đã không qua khỏi. “Khoảng hai tiếng sau khi đưa vào phòng cấp cứu thì Khánh nó không còn nhịp thở nữa. Bác sĩ cũng xác nhận là tim nó ngừng đập” - bà Kính cho biết.

Sáng 15-4, gia đình nạn nhân vẫn đang hoàn tất thủ tục ở bệnh viện để đưa thi thể anh Khánh về an táng tại quê nhà.

Trước khi quyết định tự tử, anh Khánh sống cùng cha mẹ trong ngôi nhà nhỏ tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã LaGi, Bình Thuận.

Đứng chờ lấy giấy báo tử trước cửa phòng Kế hoạch và Tổng hợp (BV Chợ Rẫy), bà Kính vẫn không tin con mình đã mất.

“Lúc tôi đi tắm xong thì quay vào dọn dẹp đồ đạc trên giường cho gọn. Loay hoay một hồi xong quay ra không thấy nó đâu, chỉ thấy mỗi đôi dép ở dưới chân giường. Chạy đi tìm thì thấy nó đứng ngoài hành lang. Nghĩ là con đứng hóng mát nên đi tới bảo nó đi vào trong. Ai ngờ... Nó vẫy tay, bảo rằng nó sống mà không lo được gì cho tôi, chỉ khiến tôi bận lòng, cho nó xin lỗi rồi nó quay lưng lại nhảy xuống…” - bà Kính bỏ lửng câu nói rồi khóc.

Theo bà Kính, trước đó anh Khánh không có dấu hiệu buồn rầu hay chán nản và có ý định từ bỏ. “Nó vẫn bình thường, vui vẻ, chỉ lúc nào đau quá thì nó rên lên nhờ tôi xoa cái bụng rồi xoa đầu gối. Tôi vẫn luôn bảo nó vui vẻ lên rồi từ từ bệnh sẽ đỡ. Không ngờ nó lại dại dột mà nghĩ đến chuyện như vậy. Đêm trước nó còn ngồi trò chuyện vui vẻ với vợ nó, dặn vợ đưa con đi khám thường xuyên lỡ lại mắc bệnh như nó” - bà Kính tâm sự.

Được biết anh Khánh có hai người vợ. Người vợ sau đã sinh cho anh một đứa con vừa tròn bốn tháng tuổi. Còn người vợ đầu của anh thì đang hoàn tất thủ tục để đưa anh sang Mỹ định cư cùng. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.