(PLO)- Bộ Tài chính khuyến cáo người dân chỉ tiếp cận thông tin từ các kênh chính thức như Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính với tên miền https://mof.gov.vn/.
(PLO)- Kẻ gian mạo danh là giáo viên chủ nhiệm, lừa sạch 50 triệu đồng mới được hỗ trợ của một gia đình nghèo khó.
(PLO)- Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố người đàn ông mạo danh cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(PLO)- Tự xưng có mối quan hệ với một số bộ, ngành trung ương và mạo danh nhân viên công ty tài chính, người phụ nữ ở Vĩnh Long lừa đảo, chiếm đoạt 660 triệu đồng của một doanh nghiệp
(PLO)- Nguyễn Hữu Duẩn lập tài khoản Facebook ảo, mạo danh người nổi tiếng được giới trẻ yêu thích để tiếp cận, làm quen rồi thực hiện hành vi hiếp dâm, quay video lại để đe dọa nạn nhân.
(PLO)- Nghị định 340/2025 siết chặt quản lý tài khoản thanh toán, tăng mạnh chế tài xử phạt trong lĩnh vực tiền tệ - ngân hàng và sẽ có hiệu lực từ ngày 9-2-2026.
(PLO)- ĐH Quốc gia TP.HCM thông tin về một văn bản mạo danh đơn vị và có khuyến cáo đến phụ huynh, sinh viên, cộng đồng chỉ tiếp cận thông tin tuyển dụng, hoạt động thiện nguyện cùng các thông báo chính thức qua website, fanpage chính thống.
(PLO)- Cơ quan có thẩm quyền ở Đắk Lắk đã xử phạt 2 người mạo danh phóng viên 25 triệu đồng.
(PLO)- Apple vừa phát đi cảnh báo về tình trạng tội phạm mạng lợi dụng các cuộc gọi tự động để chiếm đoạt tài khoản của người dùng iPhone.
(PLO)- Bộ Tài chính cho biết đang phối hợp và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ hành vi giả mạo văn bản, chữ ký, con dấu của Bộ Tài chính và lãnh đạo Bộ.
(PLO)- Tại cơ quan công an, anh B khai làm việc này nhằm tạo diễn đàn, tranh luận trên mạng xã hội để tăng tương tác cho tài khoản mạng xã hội phục vụ mục đích bán hàng.
(PLO)- Một số đối tượng đã mạo danh, sử dụng logo, hình ảnh của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam để mời chào mọi người tham gia các lớp về giảng dạy đầu tư chứng khoán
(PLO)- Tội phạm công nghệ dùng các thủ đoạn để lách xác thực sinh trắc học. Nhiều người dùng ứng dụng giả mạo trở thành người bị hại trong các vụ lừa đảo.
(PLO)- Các đối tượng giả danh cơ quan tư pháp liên hệ với người thân của bị can để yêu cầu chuyển khoản hàng trăm nghìn tiền điện tử USDT rồi chiếm đoạt.
(PLO)- Bộ TT&TT khuyến cáo rằng nếu nghi ngờ là cuộc gọi lừa đảo, người dân nên báo cáo với cơ quan chức năng; Triển khai định danh cuộc gọi...
(PLO)- Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện các hình thức lừa đảo mạo danh Cục Đăng kiểm; Giả mạo giải chạy để chiếm đoạt tài sản.
(PLO)- Nghi phạm phạm lừa đảo công nghệ cao giả danh cán bộ thuế yêu cầu nạn nhân cài đặt phần mềm giả mạo Tổng cục Thuế, xâm nhập vào điện thoại để chiếm quyền kiểm soát rồi lấy tiền trong tài khoản.
(PLO)- Một số cá nhân, tổ chức mạo danh các doanh nghiệp được cấp giấy phép để lừa đảo tuyển dụng lao động đi làm việc ở Úc, Canada.
(PLO)- Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố bị can, tạm giam một thanh niên quê ở Đồng Nai vì mạo danh Facebook người khác để chiếm đoạt tiền từ thiện.
(PLO)- Một phụ nữ ở Hà Nội 32 lần chuyển khoản với tổng số tiền 15 tỷ đồng sau khi nhận cuộc gọi từ một đối tượng tự xưng công an.