(PLO)- ĐBQH kiến nghị cần xóa bỏ triệt để cơ chế xin- cho và biến đầu tư công thành "chùm khế ngọt" đã và đang là hiện tượng phổ biến, sinh động của tiêu cực, tham nhũng.
(PLO)- Chính phủ sẽ giao các bộ, ngành khẩn trương nghiên cứu phương thức quản lý theo quy chuẩn, tiêu chuẩn đối với những ngành, nghề đã cắt giảm, sửa đổi.
(PLO)- Nhiều ý kiến cho rằng hiện có quá nhiều ngành, nghề kinh doanh có điều kiện không thật sự cần thiết. Do đó, cần tiếp tục rà soát, cắt giảm để tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp.
(PLO)- Đại biểu Quốc hội kiến nghị khi sửa luật Đầu tư phải có triết lý mới, chuyển sang quản trị rủi ro và thu hẹp các quy định cản trở quyền tự do kinh doanh.
(PLO)- Các ĐBQH đều nhấn mạnh nguyên tắc này khi thảo luận về dự luật Đầu tư (sửa đổi) và lưu ý các nhà soạn luật phải cân nhắc kỹ.
(PLO)- Quy định chấp thuận chủ trương đầu tư trong Luật Đầu tư là nội dung được nhiều chuyên gia, doanh nghiệp nêu ý kiến và đã được tiếp thu một phần.
(PLO)- Bộ Tài chính đã nghiên cứu kinh nghiệm về quản lý đầu tư ở Trung Quốc, Mỹ, Canada… các nước này đều duy trì cơ chế quản lý về đầu tư thông qua cấp phép hoặc rà soát, sàng lọc.
(PLO)- Thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư là một rào cản gây tốn kém, mất nhiều thời gian và khiến doanh nghiệp bỏ lỡ nhiều cơ hội kinh doanh.
(PLO)- Luật Đầu tư có quy định cụ thể 227 ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, việc sắp xếp hoạt động dạy thêm thuộc ngành nào thì quy định này chưa nhắc đến.