(PLO)- Khoảng 5.000 binh sĩ Đức, cùng với 105 xe tăng Leopard 2A8, sẽ sớm đóng quân thường trực dọc theo biên giới phía đông nam của Lithuania giáp với Belarus - quốc gia đồng minh của Nga.
(PLO)- Thủ tướng Lithuania - bà Inga Ruginiene đổ lỗi cho chính quyền Belarus vì đã không ngăn chặn các khí cầu "buôn lậu" bay qua biên giới quốc gia vùng Baltic.
(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga bác cáo buộc cho rằng máy bay quân sự của Nga xâm nhập không phận thành viên NATO là Lithuania.
(PLO)- Đức triển khai lữ đoàn đồn trú thường trực bên ngoài nước này, lần đầu tiên kể từ Thế chiến thứ II, một phần trong nỗ lực của châu Âu trước sức ép từ Tổng thống Trump nhằm buộc các đồng minh đầu tư nhiều hơn vào an ninh của chính họ.
(PLO)- Lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể của 3 binh sĩ Mỹ trong vụ xe bọc thép lao xuống đầm lầy ở Lithuania và đang khẩn trương tìm kiếm 1 binh sĩ còn lại.
(PLO)- Chiếc xe bọc thép chở 4 binh sĩ Mỹ mất tích được tìm thấy chìm trong đầm lầy trong khu vực huấn luyện, song quân đội Mỹ vẫn chưa tìm ra tung tích của họ.
(PLO)- Căn cứ quân sự mới của Đức tại Lithuania nằm cách biên giới với Belarus chưa đầy 20 km, và có thể trở thành nơi đồn trú của một lữ đoàn Đức với quân số ít nhất 5.000 người.
(PLO)- Nga xóa đề xuất điều chỉnh biên giới trên Biển Baltic vừa đăng trên cổng thông tin của Bộ Quốc phòng sau khi nhiều nước châu Âu bày tỏ sự quan ngại về vấn đề này.
(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga trình dự thảo nghị quyết đề xuất điều chỉnh biên giới ở biển Baltic, song không nêu rõ chính xác biên giới sẽ được điều chỉnh như thế nào.
(PLO)- Thượng nghị sĩ Nga ở Kaliningrad - ông Alexandr Shenderyuk-Zhidkov nói ông không quá quan tâm tới lời cảnh báo của Đại sứ Lithuania tại Thuỵ Điển rằng các nước phương Tây khả năng sẽ vô hiệu hoá Kaliningrad.
(PLO)- Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky thăm loạt nước Baltic, điểm đến đầu tiên là Lithuania, để kêu gọi viện trợ trong bối cảnh phương Tây trì hoãn hỗ trợ Kiev.
(PLO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cảnh báo khả năng truy tố Ngoại trưởng Lithuania – ông Gabrielius Landsbergis vì kêu gọi “thay đổi chính quyền” ở Nga.
(PLO)- Tổng thống Lithuania - ông Gitanas Nausea đã kêu gọi NATO rắn Nga, gửi tên lửa tầm xa và máy bay chiến đấu cho Ukraine.