(PLO)- Đây được xem là một bước đi bất ngờ của Tập đoàn Boeing sau khi có thông tin Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ tiếp tục xem xét cho dòng máy bay 737 MAX trở lại bầu trời vào năm 2020 tới.
(PLO)- Trong phiên điều trần ngày 29-10, Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg đã đối mặt với hàng loạt chỉ trích từ các nhà lập pháp Mỹ về cam kết an toàn của hãng này với dòng máy bay Boeing 737 MAX.
(PLO)- Các nhà điều tra Indonesia đã phát hiện rằng thiết kế và sai sót giám sát có ảnh hưởng lớn trong vụ máy bay Boeing 737 MAX của hãng Lion Air rơi vào tháng 10-2018 khiến 189 người chết, theo tờ The Wall Street Journal (WSJ).
(PLO)- Tập đoàn Boeing ngày 16-5 cho biết họ đã hoàn thành bản cập nhật phần mềm cho máy bay 737 MAX sau các thảm họa chết người khiến hàng loạt máy bay này phải “đắp chiếu”, theo hãng tin AFP.
(PLO)-Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) xác nhận phần mềm nâng cấp và kế hoạch của Boeing trong tái huấn luyện phi công lái dòng máy bay mới Boeing 737 Max là “thích hợp để hoạt động”.
(PLO)- Các nhà quản lý hàng không châu Âu và Mỹ đã biết máy bay Boeing 737 MAX có thể gặp trục trặc ít nhất hai năm trước vụ tai nạn của hãng Lion Air tháng 10 năm ngoái.
(PLO)- Viên phi công bí ẩn đã chỉ dẫn phi hành đoàn tắt hệ thống kiểm soát bay (MCAS) gặp trục trặc và cứu được chiếc Boeing 737 MAX 8 khỏi rơi trong ngày bay 28-10-2018.
(PLO)- Tai nạn thảm khốc ở Ethiopia không thể dễ dàng “lãng quên” như của Lion Air tại biển Java. Và vì thế, Boeing phải dốc toàn sức để xác định nguyên nhân tai nạn, cam kết khắc phục và thậm chí là bồi thường thiệt hại nếu muốn 737 MAX 8 quay lại bầu trời.
(PLO)- Ông Aboulafia nói thêm rằng nếu khách hàng lo ngại nhiều hơn về sự an toàn của 737 MAX 8, Boeing có thể phải tạm thời "trùm mền" các máy bay mới hoặc ngưng giao các sản phẩm máy bay.
(PLO)- Boeing 737 MAX là dòng máy bay hiệu quả, đáng tin cậy, hấp dẫn với khách hàng. Bên cạnh đó khả năng linh hoạt khiến máy bay kết nối được với những thành phố nhỏ trên toàn cầu thông qua các tuyến bay xuyên Đại Tây Dương và xuyên lục địa, theo Boeing. Tuy nhiên, dòng máy bay này liên tục gặp thảm họa trong bốn tháng qua.