(PLO)- Bước vào những ngày đầu tiên của năm mới Mậu Tuất 2018, hàng chục ngàn du khách hành hương đổ về Châu Đốc, An Giang để viếng miếu Bà chúa Xứ nhằm cầu bình an, cầu phúc, xin lộc đầu năm.
(PLO)- Miếu Phù Châu nằm giữa dòng sông Vàm Thuật, một nhánh của sông Sài Gòn (thuộc phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM), có tuổi đời 3 thế kỷ được nhiều người tìm đến bởi sự linh thiêng.
(PLO)- Trong khuôn viên Trường Tiểu học Giồng Ông Tố (đường Nguyễn Tử Nghiêm, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM) có hai ngôi mộ song táng kiên cố, từng bị phá dỡ nhưng không thành.
(PLO)- Ít có địa phương nào ở Nam Bộ lại có mật độ đền thờ cá Ông nhiều như ở Bà Rịa-Vũng Tàu. Dọc bờ biển Bà Rịa-Vũng Tàu có đến 10 ngôi đền thờ cá Ông. Đặc biệt ở làng chài Phước Hải, ngư dân còn dành hẳn một khu đất rộng hàng ngàn mét vuông để chôn cất cá Ông với những nghi lễ trang trọng.
(PLO) – Tờ Dailymail (Anh) mới đây vừa tin về trường hợp hai người phụ nữ Thái Lan nhảy múa gợi cảm trước địa điểm linh thiêng. Hai người phụ nữ này sẽ có thể bị đâm đơn kiện hành vi “báng bổ”.
(PLO) - Đi trên Quốc lộ 1A, hướng từ TP.HCM đến tỉnh Đồng Nai qua khỏi vòng xoay hầm chui Tam Hiệp, đến gần cầu Suối Linh (P. Long Bình, TP.Biên Hòa) nhìn bên tay phải sẽ thấy một khu mộ cổ, ngoài cổng chào có ghi hàng chữ "Di tích lịch sử". Nơi đây là ngôi mộ tập thể lớn chôn chung thủ lĩnh "Thiên Địa Hội" Đoàn Văn Cự (1835-1905) cùng 16 nghĩa binh trung thành, được xem như là một "nghĩa trang liệt sĩ" đầu tiên ở Biên Hòa.
(PLO) - Trần Thượng Xuyên (1655–1720), quê quán tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), nguyên là tổng binh nhà Minh. Vì không quy phục triều đình Mãn Thanh nên ông cùng đoàn tùy tùng, tướng tá giông thuyền vượt biển Đông sang Đàng Trong (Việt Nam) xin tị nạn và lập nghiệp. Ông được coi là người có công khai khẩn, mở mang kinh tế, giao thương quy mô lớn tại vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai.