(PLO)- Dù có hơn 21.000 luật sư, thị trường nhân lực pháp lý Việt Nam vẫn đối mặt với thách thức lớn về năng lực khi Trung tâm Tài chính Quốc tế vận hành.
(PLO)- Liên đoàn Luật sư Việt Nam không đồng ý với việc dự thảo Luật Luật sư bỏ quy định giao cho Liên đoàn nhiệm vụ tổ chức đào tạo nghề luật sư, cấp thẻ luật sư...
(PLO)- Dự thảo Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã đưa ra các hình thức nhắc nhở luật sư không đóng phí thành viên Liên đoàn Luật sư Việt Nam hoặc phí thành viên Đoàn Luật sư.
(PLO)- Theo thẩm phán Hoàng Thị Song Mai (TAND Tối cao), trong khi VKS là cơ quan buộc tội đã có đồng phục thì việc luật sư với vai trò gỡ tội, có trang phục tương xứng là cần thiết để tạo sự cân bằng trong tố tụng.
(PLO)- Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa công bố đề án trang phục mới của luật sư, trong đó đề xuất thay thế trang phục hiện hành bằng áo choàng đen kết hợp nơ trắng.
(PLO)- Theo Liên đoàn Luật sư Việt Nam, cần xem xét thêm về quy định UBND cấp xã kiểm tra hành chính về tổ chức và hoạt động luật sư.
(PLO)- Theo Liên đoàn Luật sư Việt Nam, việc thành lập hội đồng thi với sự tham gia của nhiều cơ quan có thể làm phức tạp thêm bộ máy tổ chức trong khi kỳ kiểm tra hiện tại đã đảm bảo chất lượng, đúng quy định.
(PLO)- Theo Liên đoàn Luật sư Việt Nam, văn bản của tòa án có dấu hiệu hạn chế, xâm phạm và làm ảnh hưởng đến quyền hành nghề của luật sư.
(PLO)- Tại Hội nghị thường niên LawAsia, Phó Thủ tướng Lê Thành Long cho rằng trong bối cảnh hiện nay, nhiệm vụ đặt lên vai các luật gia, luật sư, chuyên gia pháp lý là rất nặng nề.
(PLO)- Theo Chủ tịch nước Lương Cường, các Đoàn Luật sư và toàn thể đội ngũ luật sư cần tiếp tục tập trung xây dựng, phát triển đội ngũ luật sư Việt Nam đủ về số lượng, coi trọng nâng cao về chất lượng.
(PLO)- Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã trả lời rằng anh có thể trở thành luật sư, miễn đáp ứng được yêu cầu về kiến thức và kỹ năng; nghị lực và sự kiên trì của Linh giờ đã có thêm một điểm tựa vững chắc.
(PLO)- Theo Liên đoàn Luật sư Việt Nam, trong bối cảnh sáp nhập một số tỉnh, phố, hiện Luật Luật sư không có quy định về việc hợp nhất Đoàn Luật sư.
(PLO)- Ủy ban Kinh tế tài chính và Văn phòng Liên đoàn Luật sư Việt Nam đề xuất nâng mức thù lao áp dụng đối với Chủ tịch Liên đoàn từ 50 triệu đồng/tháng lên 100 triệu đồng/tháng; thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 1-12-2024.
(PLO)- Lần đầu tiên Liên đoàn Luật sư Việt Nam vinh danh các luật sư, tổ chức luật sư tiêu biểu, ghi nhận đóng góp của giới luật sư trong quá trình hoạt động nghề nghiệp.
(PLO)- Liên Đoàn Luật sư Việt Nam đề xuất bổ sung quy định về việc “người được miễn đào tạo hành nghề phải qua khóa đào tạo nghề ngắn hạn” từ 3 tháng đến 6 tháng.
(PLO)- Việc công bố điểm thi luật sư không trái quy định pháp luật; tuy nhiên cần cân nhắc, cẩn trọng, tránh để ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và sự tự tin của người bị công bố.
(PLO)- Việc công bố điểm thi luật sư là cần thiết và phù hợp quy định pháp luật; người tham gia cuộc thi phải chấp nhận nội quy và quy chế của kỳ thi, bao gồm việc công khai kết quả.
(PLO)- Những thông tin riêng tư có thể bị sử dụng để tạo ra những trở ngại cho một người, dẫn đến những phiền phức cho hiện tại và tương lai của họ.
(PLO)- Liên đoàn Luật sư Việt Nam kiến nghị thay đổi trình tự xét hỏi; kiểm sát viên là chủ thể đặt câu hỏi trước để chứng minh tính có căn cứ của việc buộc tội.