(PLO)- TP.HCM dự kiến sẽ thí điểm không phân tuyến vào lớp 1, lớp 6 tại quận Tân Bình, quận 8 và TP Thủ Đức. Theo đó, việc bố trí chỗ học cho học sinh sẽ căn cứ thực tế vào địa chỉ cư trú.
(PLO)- Bên cạnh việc công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2023 sớm, các trường đại học còn thông báo dự kiến mở thêm các ngành học mới nhằm thu hút thí sinh.
(PLO)- Quận 1 đảm bảo 100% học sinh tiểu học và khuyến khích học sinh lớp 6, lớp 7 được học 2 buổi/ngày để đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.
(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý với đề xuất của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo về hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tới khi có thông báo mới, thay vì thi ngày 2 và 3-6 như kế hoạch.
(PL)- Các trường ĐH vẫn dành chỉ tiêu cao cho xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và dự kiến có thêm nhiều điều chỉnh trong phương thức tuyển sinh nhưng sẽ không gây nhiều xáo trộn cho thí sinh, phụ huynh.
(PLO)- Chiều 29-3, UBND TP.HCM đã chính thức ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp 1 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp từ năm học 2017-2018. Các trường tuyển sinh đầu cấp phải đảm bảo công khai, minh bạch, nghiêm cấm kêu gọi quyên góp, hỗ trợ từ người học dưới mọi hình thức.