(PLO)- Mỹ kêu gọi WHO triển khai giai đoạn hai của cuộc điều tra về nguồn gốc đại dịch COVID-19 và các chuyên gia độc lập cần được tiếp cận dữ liệu gốc ở Trung Quốc.
(PLO)- Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bị thúc giục cần chấm dứt "chính sách cúi mình" trước Bắc Kinh, chấm dứt "im lặng" khi các tàu Trung Quốc vẫn hiện diện tại Biển Đông.
(PLO)- Hiện trường của sự cố sập mái hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu hiện chỉ còn giữ lại phần khung sắt để phục vụ công tác giám định nguyên nhân sập.
Theo AFP, ngày 12/8, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã hối thúc Trung Quốc trở thành một đối tác hợp tác và nhấn mạnh rằng Washington không muốn xung đột hay đối đầu với Bắc Kinh.
Theo Tân Hoa xã, ngày 6/8, Trung Quốc đã yêu cầu Philippines đảm bảo "quyền lợi chính đáng" của 12 ngư dân Trung Quốc vừa lĩnh án tù dài hạn vì đánh bắt cá trái phép tại Philippines.
Mỹ đã bày tỏ các lo ngại về việc Trung Quốc triển khai thêm 4 giàn khoan dầu tại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang leo thang vì các tranh chấp chủ quyền.
Giới chức Nhật Bản thông báo ngày 12/6, nước này đã triệu Đại sứ Trung Quốc tới để phản đối việc máy bay chiến đấu của Bắc Kinh bay gần "một cách nguy hiểm" hai máy bay quân sự của Nhật trên Biển Hoa Đông.
Theo Reuters, ngày 1/6, chính quyền Seoul đã hối thúc Bình Nhưỡng thả nhà truyền giáo người Hàn Quốc Kim Jeong-Wook, người bị tòa án Triều Tiên kết án lao động khổ sai vĩnh viễn với tội danh hoạt động gián điệp và xây dựng một nhà thờ dưới lòng đất hôm 30/5.
Ngày 4/2, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych nhằm hối thúc nhà lãnh đạo Ukraine tiếp tục theo đuổi giải pháp đối thoại và thỏa hiệp để chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.
Theo Tân Hoa xã, cuộc bầu cử ngày 2/2 tại Thái Lan có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp khi hàng triệu người không thể tham gia bởi sự cản trở của người biểu tình chống chính phủ.