Dùng mạng xã hội đe dọa học sinh lấy tiền xài

(PLO) - Ngày 20 - 2, công an phường 3, quận 3, TP.HCM lấy lời khai ba nam sinh để xem xét, làm rõ hành vi "cưỡng đoạt tài sản". Cơ quan này cũng lập hồ sơ chuyển CSĐT công an quận tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Các nghi can gồm Võ Phú Trực (15 tuổi, học lớp 9), Lê Trọng Nhân (14 tuổi) và Bùi Tuấn Kiệt (14 tuổi, đều học lớp 8)  là học sinh trường THCS Thăng Long đóng tại quận 3, TP.HCM.

Chiều 19 - 2, lực lượng công an phát hiện Phú Trực, Trọng Nhân và Tuấn Kiệt đang thực hiện hành vi hù dọa để lấy tiền của một nam sinh trường THCS Lê Lợi tại quận 3 nên đưa cả ba về trụ sở làm rõ.

Nạn nhân là em Đỗ Thanh Trực (13 tuổi, học lớp 7 tại trường THCS Lê Lợi). Theo lời khai Thanh Trực thì nhiều lần Phú Trực hù dọa chặt tay. Sợ hãi, Thanh Trực phải nhiều lần "trộm" tiền của gia đình đưa cho Phú Trực để được yên thân.

 

Ba nam sinh dọa xử bạn lấy tiền tại công an. Ảnh: Xuân Ngọc

Theo thông tin, chiều 19 - 2, Phú Trực, Văn Nhân đi xe máy đứng trước cổng trường THCS Lê Lợi đã có Bùi Tuấn Kiệt đợi sẵn để đợi Thanh Trực giao nộp 7 triệu đồng như thỏa thuận trên mạng.

Thanh Trực biết nhóm này đến lấy tiền đã xin ra khỏi lớp đưa Phú Trực 1,4 triệu đồng qua cổng trường. Nhận thấy số tiền không đủ với giao hẹn, ba nam sinh này buộc Thanh Trực ra cổng trường rồi dọa đánh lấy thêm tiền thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tại trụ sở công an, Phú Trực khai nhận, những học sinh này thường lên mạng xã hội. Sau đó, dùng Facebook nhắn tin dọa nạn nhân để lấy tiền tiêu xài. Tính từ cuối năm 2013, đã tiến hành bốn lần dọa nạt nạn nhân, lấy 850 ngàn đồng. Lần cuối yêu cầu 7 triệu thì bị bắt giữ.

 XUÂN NGỌC

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.