(PL)- Theo Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, Lai Châu, sáng 27-10, nơi đây đã tiếp nhận 42 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài do ăn các món thực phẩm từ thịt trâu.
(PL)- Theo hồ sơ bệnh án của BV Đa khoa huyện Lạc Thủy (Hòa Bình), đến 16 giờ ngày 3-10, bệnh viện đã tiếp nhận 25 học sinh Trường Mầm non thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
(PL)- Chiều 9-6, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân Lê Đình Hưng (58 tuổi, Bí thư Đảng ủy xã Hương Toàn) chết là do bị nhiễm liên cầu lợn.
Khi đi du lịch bạn rất dễ bị ngộ độc thức ăn. Gặp trường hợp này nhiều người mắc sai lầm là dùng thuốc cầm tiêu chảy khiến bệnh càng nặng thêm, có trường hợp phải đi cấp cứu.
“Ở mấy tiệm bán mắt kính, tôi thường được họ tư vấn chọn đeo kính đen để giúp chống lại các tác hại của tia cực tím khi đi ngoài nắng. Xin hỏi điều đó có đúng không?”