(PLO)- U ác tính chính là ung thư. Thời gian phát triển của u này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại, vị trí, giai đoạn phát triển và đặc điểm sinh học.
(PLO)- Kết quả của nhà nghiên cứu tại ĐH Marshall, trường y Joan C. Edwards tại Mỹ cho biết ớt chứa nhiều hợp chất capsaicin giúp ngăn chặn giai đoạn di căn của bệnh ung thư.
(PLO)- Dùng dầu ăn chiên lại nhiều lần và các món ăn chế biến theo phương pháp chiên thường xuyên sẽ làm tăng khả năng phát triển khối u ác tính trong cơ thể và mắc bệnh ung thư.
(PLO)- Ung thư phổi giai đoạn sớm thường không có triệu chứng gì. Khi bệnh đã di căn xa đến các cơ khác như gan, xương, não... thì chỉ có khoảng 1% sống còn năm năm sau điều trị.
(PLO)- Liệu pháp điều trị và hạn chế ung thư tái phát dựa trên nguyên lý miễn dịch tự thân được kỳ vọng sẽ mang đến cơ hội điều trị mới cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam thời gian tới.
(PLO)- Lần đầu tiên bệnh viện K (Hà Nội) đã thực hiện thành công kỹ thuật thay huyết tương điều trị cho bệnh nhân bị nhược cơ nặng do u tuyến ức di căn màng phổi.
(PLO)- Ung thư tinh hoàn là một trong những ung thư hay gặp nhất ở nam giới từ 15 đến 35 tuổi, chiếm khoảng 1% tổng các loại ung thư ở nam giới ở mọi lứa tuổi.
Tế bào đột biến xuất hiện nếu không bị cơ chế tự chống của cơ thể thải loại thì sẽ phát triển rất nhanh và lan sang nhiều cơ quan khác gọi là di căn, theo Ted Ed.
(PLO) - Một chế độ ăn nhiều chất xơ rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng và tăng cường sức khỏe. Riêng đối với phụ nữ, nó còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
(PLO) - Ngày 4-6, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng cho biết, vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật ung thư tuyến giáp di căn cho một bệnh nhân quê ở Phú Yên.