Đà Nẵng: 1 cơ sở dùng giếng khoan sản xuất nước đóng bình

(PLO)- Dù đã được cơ quan chức năng nhắc nhở không được sử dụng nước giếng khoan làm nguyên liệu sản xuất nước uống đóng bình nhưng cơ sở vẫn tái phạm.

Ngày 14-5, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã tạm đình chỉ hoạt động cơ sở nước uống đóng bình thuộc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tâm Bình (Hòa Châu, huyện Hòa Vang).

Công an cũng lấy mẫu nước đi xét nghiệm để có căn cứ xử lý.

Công an bắt quả tang cơ sở dùng nước giếng khoan để sản xuất nước uống đóng bình. Ảnh: Truyền hình An ninh Đà Nẵng cung cấp

Trước đó, ngày 13-5, Công an xã Hòa Châu phối hợp cùng Đội Cảnh sát kinh tế môi trường - Công an huyện Hòa Vang kiểm tra cơ sở trên do ông Trương Minh Tâm (33 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ) làm chủ.

Công an phát hiện cơ sở này đang sản xuất nước uống đóng bình bằng nguồn nước ngầm (giếng khoan). Loại nước đóng bình nhãn hiệu Cocobay.

Theo quy định, các cơ sở sản xuất nước uống đóng bình phải sử dụng nước máy.

Được biết cơ sở này hoạt động từ cuối năm 2018, không có giấy phép khai thác nước ngầm. Trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường đã từng kiểm tra và nhắc nhở chủ cơ sở về những vi phạm tương tự.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.