(PLO)- Việc sáp nhập đơn vị hành chính tạo ra nhiều thách thức pháp lý cho các cơ quan tố tụng; tuy nhiên, nhờ điều chỉnh quy định và tập huấn tốt, hoạt động tư pháp đang dần hiệu quả hơn.
(PLO)- Công ty Dương Đạt Gia Lai là một trong ba đơn vị thi công gói thầu 02XL khu công nghiệp Nhân Cơ, giám đốc công ty này khai chỉ làm nội trợ, ký giấy tờ nhưng không nắm nội dung...
(PLO)- Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu Cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, truy tố, xét xử dứt điểm vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực.
(PLO)- Giải đấu còn là dịp để các Luật sư, người tập sự hành nghề Luật sư gặp gỡ, giao lưu với nhau, tăng cường mối quan hệ với cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn TP.
(PLO)- Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã làm việc với Công an tỉnh giám sát hoạt động của các cơ quan tư pháp trong công tác tạm giữ, tạm giam và khởi tố điều tra.
(PLO)- Cơ quan tố tụng cho biết chỉ trình chiếu các clip liên quan hành vi phạm tội khi các bị cáo chối tội. Việc chiếu những hình ảnh đó chỉ là việc làm bất đắc dĩ.
(PLO)- TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai thực hiện một số quy định mới về trình tự, thủ tục đưa người nghiện ma tuý vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và công tác phối hợp trong việc xác minh, tống đạt các văn bản tố tụng.
(PLO)- Đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoài Nam từ 4-5 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ...; trong khi bị cáo và luật sư để nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung.
(PLO)- Trong nhiệm kỳ 2021-2022, nhiều luật sư đặt kỳ vọng Liên đoàn Luật sư Việt Nam tăng cường công tác bảo vệ quyền và lợi ích của luật sư khi hành nghề.
(PLO)- Cơ quan tố tụng đã thay đổi quyết định khởi tố bị can Hồ Hữu Nhân từ tội giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác sang tội chống người thi hành công vụ.
(PL)- Văn bản hướng dẫn của VKSND Tối cao vẫn chưa xác định được cơ quan điều tra Công an TP Tuy Hòa hay VKSND TP Tuy Hòa, Phú Yên phải chịu trách nhiệm bồi thường, hay cả hai cùng phải bồi thường.
(PL)- Cơ quan tố tụng cho rằng nữ bị cáo biết rõ người lấy trộm tiền nhà mình mà không tố giác - dù có báo cho chồng và sau đó chồng đi tố - là phạm vào tội không tố giác tội phạm.