Chính thức thông xe cầu Hóa An

(PLO) - Sáng 4-7, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ thông xe cầu Hóa An, chính thức đón các phương tiện lưu thông theo cả hai chiều từ TP Biên Hòa đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại, khai thác song song với cầu nhánh đang cho xe lưu thông một chiều từ TP Hồ Chí Minh đi Biên Hòa.

Tính đến thời điểm này, dự án cầu Hóa An đã hoàn thành được nhiều hạng mục: cầu nhánh, cầu chính, đường dẫn hai đầu cầu và hai nút giao thông giữa đường Nguyễn Ái Quốc với đường Cách mạng Tháng 8, đường Bùi Hữu Nghĩa.

Cắt băng khánh thành cầu Hóa An. Ảnh: Tiến Dũng 

Cầu Hóa An được thiết kế xây dựng song song và cách cầu Hóa An hiện hữu khoảng hơn 14 mét về phía Hạ lưu sông Đồng Nai với chiều dài toàn tuyến khoảng 1,3 km, quy mô vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực với tải trọng HL93.

Ngày 26-3-2010, UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Tổng công ty Sonadezi đầu tư xây dựng Dự án cầu Hóa An trên đường Nguyễn Ái Quốc, vượt sông Đồng Nai với tổng số vốn đầu tư khoảng 1174 tỷ đồng (theo hình thức BT). Cầu mới sẽ giảm tải cho cầu Hóa An cũ, đáp ứng nhu cầu giao thông khu vực, cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh. Ngày 24-12-2010 dự án được khởi công. Đến ngày 26-4-2013, cầu Hóa An chính thức hợp long và ngày 19-1-2014, cầu nhánh được khánh thành và thông xe.

Cầu Hóa An chính thức thông xe hai nhánh từ hôm nay. Ảnh: Tiến Dũng

Tiến Dũng

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.