(PLO)- Hàng ngàn liều vaccine Vero Cell của lô vaccine 1 triệu liều mà TP.HCM mua về đã bắt đầu tiêm cho người dân các quận, huyện trong ngày 13-8 trên cơ sở tự nguyện, theo nhu cầu.
(PLO)- Sở Y tế Thông báo khẩn tìm người đến 8 địa điểm và 5 chuyến xe liên tỉnh và tạm thời Bệnh viện Bình Thuận không tiếp nhận bệnh nhân trong 3 ngày.
(PLO)- Ngày 28-7, Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) cùng lúc khai trương thêm 2 Trung tâm tiêm chủng vắc xin tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) và Quận 2 (TP.HCM). Trong đó, Trung tâm tại TP Biên Hòa có quy mô lớn nhất cả nước.
(PLO)- “Kết quả khảo sát từ năm 2007-2016 ở khu vực Nam Bộ và Lâm Đồng cho thấy tỉ lệ nhiễm giun truyền qua đất giảm 55%-70% vào năm 2006 xuống còn 12%-35% vào năm 2016”.
(PLO)- 160.000 liều vaccine phối hợp 5 trong 1 (vaccine Pentaxim do Công ty Sanofi Pasteur S.A, Pháp sản xuất) đã hoàn tất việc kiểm định và sẽ đưa ra thị trường trong vài ngày tới.
(PLO)- Liên quan đến thông tin một công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh ở TP.HCM cũng nhận chích ngừa vaccine dịch vụ với giá 500 ngàn đồng, tối 16-12, bà Nguyễn Minh Hằng, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đã ký công văn khẩn gửi giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề nghị khẩn trương xác minh, làm rõ sự việc.
(PLO)- Liên quan đến thông tin Công ty Cổ phần Vật tư Y tế Sài Gòn nhận đăng ký tiêm vaccine dịch vụ 5 trong 1 với giá 2 triệu đồng, sáng 16-12, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan đã kiểm tra khẩn công ty này để làm rõ sự việc.
(PLO)- Mấy ngày qua xuất hiện thông tin một phòng khám (tại đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP.HCM) nhận đăng ký tiêm vaccine 5 trong 1 dịch vụ tại BV Phụ sản MeKong và Viện Pasteur TP.HCM.
(PL)- Góp ý dự thảo Luật Dược sửa đổi tại Quốc hội (QH) mới đây nói về vaccine Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng quốc gia, bà Phạm Khánh Phong Lan - đại biểu (ĐB) Đoàn ĐBQH TP.HCM đặt vấn đề:
(PL)- Trong vai phụ huynh có con nhỏ cần mua vaccine dịch vụ 5 trong 1 (pentaxim), 6 trong 1 (infarix hexa), phóng viên đã tìm đến nhiều trung tâm tiêm chủng lớn của Hà Nội nhưng tất cả đều thông báo hai loại vaccine này không còn.
Tôi có hai con nhỏ sinh đôi. Nếu đưa các bé đi chích ngừa thì đường tới BV ĐH Y Dược TP.HCM là ngắn nhất. Tôi muốn biết ở BV ĐH Y Dược có dịch vụ tiêm ngừa không, nếu có thì tiêm ngừa những bệnh nào và giá bao nhiêu? Xin cảm ơn. Đình Nguyên (quận 5, TP.HCM)