(PLO)- Từ ngày 16-2 đến 31-3, các đoàn kiểm tra do bộ trưởng và các thứ trưởng làm trưởng đoàn sẽ đến kiểm tra đột xuất các lễ hội tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
(PLO) - Thay vì chém lợn ở sân đình như mọi năm gây nhiều tranh cãi thì năm nay người dân làng Ném Thượng (phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đưa hai “ông lợn” vào khu che bạt kín.
(PL)- Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND phường Khắc Niệm, cho biết trước việc có người ủng hộ, có người phê phán lễ hội, các cấp chính quyền cũng như UBND phường Khắc Niệm đề nghị các cụ và dân làng thực hiện phần lễ và phần hội như phong tục truyền thống, riêng phần chém lợn thì đưa vào khu vực riêng để làm cỗ ngọc tế thánh, không thực hiện trước đông đảo người dân.
(PLO)- Dù Bộ VHTT&DL không khuyến khích nhưng lễ hội chém lợn ở làng Ném Thượng vẫn được tổ chức. Hàng nghìn người dân và du khách thập phương đã kéo về đình làng xem hội.
(PLO)- Liên quan đến Lễ hội chém lợn tại Bắc Ninh (Pháp luật TP.HCM đã phản ảnh), Sở VH-TT&DL tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản tham mưu lên UBND tỉnh Bắc Ninh.