Cần phương án nếu Công viên Hoàng Văn Thụ bị phong tỏa

(PLO)- Đó là đề nghị của Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan với UBND quận Tân Bình, trong buổi làm việc với quận này về công tác kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ do UBND TP, chủ tịch UBND TP giao, chiều 17-7.

 

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP,  nhận định trong sáu tháng, TP có sự kiện diễn ra bất ngờ là tình trạng tụ tập gây rối.

Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan đề nghị với UBND quận Tân Bình về việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận. Ảnh: L.THOA

Cả TP có chủ động nhưng không hình dung được tính chất phức tạp. Quận Tân Bình nằm trong khu vực trọng điểm của sự vụ đó nhưng đã đảm bảo được an ninh trật tự trên địa bàn. Ngăn chặn kịp thời, không để các tình huống xấu xảy ra, không tạo ra điểm nóng trên địa bàn mình.
“Quận Tân Bình đã căn mình phối hợp thường xuyên, kiểm tra, giám sát, trước tình hình đã đầu tư hệ thống camera giám sát và xử lý tốt điểm nóng này” - ông Hoan nhìn nhận.
Tuy nhiên, ông Võ Văn Hoan lưu ý: “Tình hình chỉ đang dịu yên chứ chưa kết thúc. Xu hướng các thế lực sẽ triển khai rất nhiều hoạt động tương tự, sử dụng hệ thống mạng để kêu tụ tập, chống phá cách mạng, Nhà nước. Ngoài nghiệp vụ công an, địa phương cần nắm chặt tình hình khu phố, củng cố lực lượng nòng cốt, xây dựng kịch bản ứng phó... ”.
“Tôi đề nghị quận nên có kiến nghị với TP bổ sung phương án giải quyết giao thông trong tình huống Công viên Hoàng Văn Thụ bị ách tắc mà sân bay Tân Sơn Nhất không bị ảnh hưởng” – ông Hoan nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.