(PLO)- Sở Y tế TP HCM mới đây đã có kiến nghị lên Bộ Y tế về việc rút ngắn thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày xuống còn 7 ngày. Đối tượng áp dụng là các F0 không triệu chứng đã tiêm đủ vaccine và kết quả âm tính vào ngày thứ 7.
(PLO)- Trong tình hình mới, việc giảm thời gian cách ly F0 từ 14 ngày xuống còn bảy ngày mang lại hiệu quả nhiều mặt, nhất là về khía cạnh tâm lý, sức khỏe cho người mắc bệnh.
(PLO)- Nhằm giảm áp lực cho các bệnh viện điều trị COVID-19, ngày 21-7 UBND TP.HCM có văn bản hướng dẫn các quận, huyện, TP Thủ Đức thành lập các cơ sở cách ly tập trung cho đối tượng F0.
(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các bệnh nhân F0 nếu trải qua 10 ngày không triệu chứng và tải lượng virus thấp có thể cho về cách ly tại nhà.
(PLO)- Trong chiến lược mới về cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19, Bộ Y tế quyết định rút ngắn thời gian điều trị F0 không triệu chứng, giảm thời gian cách ly tập trung xuống còn 14 ngày.