Bộ Công an đẩy mạnh xử lý tiêu cực trong ngành

(PLO)- Ngoài việc tinh gọn bộ máy, bộ trưởng Bộ Công an cũng yêu cầu đẩy mạnh xử lý các hiện tượng tiêu cực của ngành trong năm 2018.
Ngày 18-1, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an cho biết Tổng cục An ninh, Bộ Công an vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018.

Bộ Công an đẩy mạnh xử lý tiêu cực trong ngành ảnh 1
Bộ trưởng Công an yêu cầu đẩy mạnh xử lý tiêu cực trong ngành. Ảnh: Web Bộ Công an

Tại hội nghị, Tổng cục An ninh cho biết trong năm 2017 đã đạt được nhiều thành tích trong đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và các loại tội phạm khác, giữ vững ổn định chính trị trong mọi tình huống…
Phát biểu chỉ đạo, ngoài việc ghi nhận những kết quả đã có, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đề nghị Tổng cục An ninh thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.
Trong đó, thời gian tới Tổng cục An ninh cần tập trung đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả gắn với gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).
Đặc biệt, lực lượng an ninh cần tăng cường công tác quản lý, giám sát, chấn chỉnh, xốc lại đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt; đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra, ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý vi phạm và các hiện tượng tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ.
Đồng thời, tiếp tục có giải pháp cụ thể nâng cao nhận thức trong toàn lực lượng an ninh về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác nghiệp vụ cơ bản; tạo chuyển biến thực chất về chất lượng các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản...
Bên cạnh đó, tăng cường bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh thông tin truyền thông, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về bảo vệ bí mật nhà nước; tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế”; nâng cao chất lượng, hiệu quả đấu tranh, phản bác thông tin, luận điệu sai trái, thù địch, nhất là trên mạng Internet.
Chủ động nắm, phân tích và dự báo tình hình có liên quan đến lợi ích của đất nước; kịp thời tham mưu, đề xuất, phối hợp và triển khai công tác; chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và phản động… cũng là những nhiệm vụ trọng tâm trong năm.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.