Áp thấp nhiệt đới đang ở vùng biển Quảng Nam - Bình Định

(PLO)- Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm qua và sáng nay, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lúc 7 giờ sáng nay, 12-11, tâm áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 7 đang trên vùng biển Quảng Nam - Bình Định. Trong khi đó, bão TORAJI sau khi vào Biển Đông đang suy yếu.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49 km/giờ), giật cấp 8. Áp thấp nhiệt đới chuyển theo hướng Tây Nam, tốc độ 15-20 km/giờ.

áp thấp nhiệt đới.png
Dự báo diễn biến áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 7 và bão số 8. Ảnh: VNDMS

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm qua và sáng nay, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, tổng lượng mưa phổ biến từ 30-70mm, cục bộ có nơi trên 100mm.

Vùng biển Thừa Thiên Huế đến Phú Yên (bao gồm huyện đảo Lý Sơn) trong ngày hôm nay có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9, sóng biển cao 2,0-3,0m; biển động.

Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn. Dự báo trong ngày hôm nay, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp.

Với bão số 8, sau khi vào Biển Đông, cường độ bão số 8 đã suy yếu còn cấp 9-10, giật cấp 12. Bão số 8 di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc, tốc độ khoảng 10 km/giờ.

Dự báo trong 24 đến 72 giờ tới, bão số 8 duy trì hướng Tây Bắc và tiếp tục suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi đi đến phía Tây Bắc khu vực Bắc Biển Đông.

Do ảnh hưởng của bão số 8, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 12, sóng biển cao 3,0-5,0m, vùng gần tâm bão 5,0-7,0m; biển động rất mạnh.

Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nói về dư địa cho vay bất động sản

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nói về dư địa cho vay bất động sản

(PLO)- “Có ngân hàng huy động được nhiều vốn dài hạn, nhưng cũng có những tổ chức tín dụng huy động được vốn ngắn hạn nên khi cấp tín dụng đối với bất động sản là tín dụng về trung, dài hạn phải rất cân đối” - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng nói.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.