(PL)- Sau đợt tranh luận kéo dài hơn hai năm với Ủy ban thương mại liên bang (Mỹ), cuối cùng Lenovo phải nhận án phạt lên tới 3,5 triệu USD do cài sẵn phần mềm quảng cáo (adware) trái phép trên laptop trước khi bán ra.
(PLO)- Các nhà nghiên cứu bảo mật tại Kaspersky vừa phát hiện ra một chiến dịch phát tán mã độc đang diễn ra với tốc độ chóng mặt trên Facebook Messenger.
(PLO) - Trong quá trình sử dụng smartphone, hẳn là sẽ có đôi lần bạn thấy xuất hiện các pop-up quảng cáo phiền phức che hết màn hình. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?
(PLO)- Mới đây, hãng bảo mật Check Point đã phát hiện ra 38 mẫu smartphone bị cài sẵn phần mềm độc hại trước khi chúng được chuyển đến tay người tiêu dùng.
(PL)- Theo báo cáo của các chuyên gia bảo mật Trend Micro, hiện tại đã có hơn 75 triệu thiết bị iOS bị dính phần mềm quảng cáo (adware) độc hại, vốn được phân phối bởi một cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba (Trung Quốc).
(PLO)- Nhiều người dùng cho biết cứ mỗi lần mở trình duyệt là ngay lập tức quảng cáo lại xuất hiện dồn dập, cảnh báo thiết bị đã bị nhiễm malware và yêu cầu cài đặt thêm tiện ích để khắc phục?
(PLO) - Bình quân mỗi người sử dụng máy tính tại Việt Nam đã bị thiệt hại 1.253.000 đồng, với hơn 7 triệu máy tính thì mức thiệt hại do virus gây ra trong năm 2015 lên tới hơn 8.700 tỷ đồng.