29/12/2008 18:09 GMT+7

Phim của Jennifer Aniston vượt qua nhiều phim lớn

HỒNG QUANG (Theo AP, Reuters)
HỒNG QUANG (Theo AP, Reuters)

TTO - Bộ phim Marley & me với sự góp mặt của Jennifer Aniston và Owen Wilson đang giữ vị trí số 1 về doanh thu trong dịp nghỉ lễ lớn nhất năm, trong bối cảnh cùng ra mắt rầm rộ với các phim của các ngôi sao khác như Brad Pitt và Tom Cruise.

60uf4UDW.jpgPhóng to
Jennifer Aniston và Owen Wilson trong phim Marley & me - Ảnh: AP

Marley & me đứng vị trí số 1 xếp hạng doanh thu cuối tuần qua với 37 triệu USD, nâng tổng doanh số bán vé kể từ khi phim công chiếu đúng vào ngày Giáng sinh lên 51,7 triệu USD. Bộ phim dựa trên cuốn sách best-seller của John Grogan kể về mối quan hệ thăng trầm của một đôi uyên ương với chú chó tinh quái họ luôn dắt theo.

Theo các chuyên gia, kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới là thời điểm lý tưởng để tung ra những bộ phim xoay quanh câu chuyện một chú chó cưng, và đây là nguyên nhân thành công của Marley & me. “Đây là bộ phim của mọi đối tượng khán giả tuổi từ 8-80. Bộ phim nói về cuộc sống, tình yêu và gia đình, những thứ mà mọi người đều muốn xem” - giám đốc phân phối của Hãng 20th Century Fox Bert Livingston đánh giá.

Trong khi đó, phim Bedtimes stories với danh hài Adam Sandler của Hãng Disney đứng vị trí thứ hai cuối tuần qua với doanh thu 28,1 triệu USD tiền vé. Bộ phim này cũng ra mắt vào ngày Giáng sinh. Bộ phim The curious case of Benjamin Button với hai ngôi sao Brad Pitt và Cate Blanchett về thứ ba với 27 triệu USD. Tính từ khi công chiếu vào ngày Giáng sinh phim đã giúp hãng sản xuất bỏ túi 39 triệu USD tiền vé.

FZFk1osj.jpgPhóng to
Tom Cruise trong vai Claus von Stauffenberg và Carice Van Houten trong vai Nina (vợ của Claus von Stauffenberg) - Ảnh: AP

Một phim khác cũng ra mắt làValkyrie với Tom Cruise vào vai sĩ quan Đức mưu sát Hitler đứng vị trí thứ tư với doanh thu cuối tuần qua là 21,5 triệu USD (tổng cộng kể từ khi công chiếu phim có doanh thu 30 triệu USD). Đứng thứ năm là bộ phim hài Yes man của Jim Carrey với 16,5 triệu USD tiền vé.

Khán giả có xu hướng thích thưởng thức những câu chuyện đẹp về mọi thứ vào dịp cuối tuần. Sau hai dịp cuối tuần gần đây doanh thu bị giảm, những ngày cuối tuần vừa qua và cũng là dịp cuối tuần cuối cùng của năm 2008 đã chứng kiến thành công trở lại với ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ. 12 phim hàng đầu cuối tuần qua có doanh thu tổng cộng 182,5 triệu USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2007.

Top 10 phim doanh thu cao nhất cuối tuần qua tại Mỹ:

1. Marley & me (37 triệu USD). 2. Bedtime stories (28,1 triệu USD)3. The curious case of Benjamin Button (27 triệu USD) 4. Valkyrie (21,5 triệu USD) 5. Yes man (16,5 triệu USD) 6. Seven pounds (13,4 triệu USD) 7. The tale of Despereaux (9,4 triệu USD) 8. The day the Earth stood still (7,9 triệu USD)9. The spirit (6,5 triệu USD) 10. Doubt (5,7 triệu USD)

HỒNG QUANG (Theo AP, Reuters)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên