TTO - Ngày 9-6-2018 được xem là một dấu mốc quan trọng của đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) trên đất Myanmar. Đó là ngày Mytel – mạng di động quốc tế thứ 10 của Viettel chính thức khai trương với đầu số 096.

Mytel đưa 4G tiếp thêm sức mạnh cho Myanmar - Ảnh 2.

Với thông điệp "Empower me" (tiếp thêm sức mạnh cho tôi) và "Empower My Myanmar" (tiếp thêm sức mạnh cho đất nước Myanmar) Mytel – mạng di mạng di động quốc tế thứ 10 của Viettel.

Mytel mong muốn và nỗ lực để trở thành mạng viễn thông tiếp thêm sức mạnh (EMPOWER) cho người dân, đất nước Myanmar xây dựng tương lai bằng hạ tầng thông tin lớn nhất, tiên tiến nhất, là môi trường thuận tiện, thân thiện nhất cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có thể cùng nhau giải quyết các vấn đề, các nhu cầu của chính phủ, doanh nghiệp và người dân Myanmar cũng như các nhà đầu tư quốc tế thuộc các ngành nghề khác nhau trên lãnh thổ Myanmar.

Là thị trường nước ngoài mới nhất của Viettel, nhưng Myanmar đã nằm trong tầm ngắm của nhà mạng này từ hơn 10 năm trước. Chia sẻ về thị trường Myanmar, Viettel nhận định đây chính là thị trường có quá trình xúc tiến đầu tư lâu nhất, có sự tham gia của nhiều nhân sự thuộc nhiều thế hệ của Viettel nhất và ngay chính TGĐ Nguyễn Mạnh Hùng đã đích thân sang Myanmar không dưới 20 lần.

Với mạng lưới thế hệ mới, 4G tốc độ cao, mọi lúc, mọi nơi, dành cho mọi người, Mytel góp phần phổ cập dịch vụ viễn thông thế hệ mới, giúp mỗi người dân Myanmar sở hữu một thiết bị di động, một kết nối internet tốc độ cao, là phương tiện giúp mỗi người dân Myanmar tự giải quyết được các nhu cầu của mình một cách thuận tiện, nhanh chóng hơn bao giờ hết, giúp mỗi người dân Myanmar là một nhân tố góp phần thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ cho đất nước Myanmar.

Mytel đưa 4G tiếp thêm sức mạnh cho Myanmar - Ảnh 3.

Phát biểu tại lễ khai trương có tên gọi "Empower my Myanmar", Thống tướng Min Aung Hlaing, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar khẳng định: "Sự kiện "Empower My Myanmar" là dấu mốc quan trọng trong lịch sử Myanmar, cũng là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Myanmar trong lĩnh vực ICT.

Với kinh nghiệm và công nghệ của Viettel Group, nhà mạng đã đầu tư thành công ở 9 quốc gia khác trên thế giới, tôi tin tưởng liên doanh Mytel sẽ tiếp tục thành công. Tôi tin tưởng Mytel sẽ góp phần thúc đẩy phát triển lĩnh vực viễn thông cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước Myanmar".

Những hình ảnh tại buổi lễ khai trương mạng Mytel

Các kỹ sư của Mytel tại tỉnh Sagaing là một vùng hành chính của Myanma, nằm ở phía Tây Bắc đang hoàn thiện một trạm phát sóng viễn thông

Mytel đầu tư hạ tầng mạng lưới phủ sóng di động toàn quốc, từ nông thôn đến thành thị; đầu tư nền tảng cáp quang quốc gia với đường trục tầm cỡ quốc tế và khu vực, là hạ tầng kết nối cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, góp phần đưa Myanmar trở thành quốc gia có nền tảng Hạ tầng viễn thông hiện đại, tiên tiến.

Hình ảnh Mytel bắt đầu trở nên thân thuộc với những người dân Myanmar

Hiện tại Mytel là nhà mạng có hạ tầng viễn thông lớn nhất Myanmar với gần 7.000 trạm phủ sóng di động băng rộng tới 90% dân số Myanmar, và hơn 30.000km cáp quang (lớn nhất Myanmar, gấp đôi đối thủ liền kề), đây được coi là lợi thế cạnh tranh bền vững trong xu thế phát triển mạnh mẽ của nền tảng di động băng rộng thế hệ mới.

Mytel đưa 4G tiếp thêm sức mạnh cho Myanmar - Ảnh 7.
NGUYỄN KHÁNH
ĐÌNH CHIẾN (QC)
12-6-2018Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên