10/10/2005 18:47 GMT+7

Món ngon từ nghêu

Theo Tư vấn tiêu dùng
Theo Tư vấn tiêu dùng

Nghêu nướng, làm gỏi, xào cải... là những món rất dễ ăn. Xin giới thiệu cách thực hiện các món này.

6M3awo8c.jpgPhóng to
Nghêu nướng.
Nghêu nướng, làm gỏi, xào cải... là những món rất dễ ăn. Xin giới thiệu cách thực hiện các món này.

Nghêu nướng

Nguyên liệu:

0,5kg nghêu, 1 quả chua, ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, hành khô, bơ, dầu ăn...

Cách làm:

Nghêu rửa sạch, xếp lên vỉ nướng chín tới, tách đôi vỏ, lấy phần vỏ nghêu có ruột xếp ra đĩa. Trình bày với ớt xanh, cà chua, ớt đỏ tỉa hoa, hành, tỏi đập dập, băm nhuyễn, cho dầu ăn, 1 thìa bơ vào chảo, đun nóng già cho hành, tỏi vào phi thơm. Sau đó dội hành, tỏi đã phi thơm cùng ớt đỏ băm nhuyễn rắc lên đĩa ngao. Nghêu chín tới, mềm, ngọt, món ăn dậy mùi thơm của hành, tỏi nổi vị ngậy của bơ. Ăn nóng.

Gỏi nghêu

Nguyên liệu:

0,5kg nghêu, 1 quả chanh, xà lách, cà rốt, xì dầu đặc, chuối xanh, củ cải, rau cải xanh, lá mơ tam thể, rau diếp cá, bánh đa nem, mù tạt, ớt...

Cách làm:

Nghêu rửa sạch, tách đôi vỏ, lấy phần ruột, xếp nghêu ra đĩa đã được trình bày với xà lách, chanh, ớt tỉa hoa. Cà rốt, củ cải, chuối xanh thái chỉ (cho một chút dấm vào nước để ngâm chuối cho chuối trắng, sạch nhựa). Khi ăn vắt chanh vào ngao, sau đó gỡ thịt nghêu cho vào cuốn cùng chuối, cà rốt, củ cải với lá cải xanh. Ăn kèm với các loại rau cùng hỗn hợp mù tạt, xì dầu.

Gỏi nghêu nổi vị cay, mặn của xì dầu, mù tạt và vị thơm ngon của các loại nguyên liệu đi kèm.

Nghêu xào cải

Nguyên liệu:

0,5kg nghêu, 0,3kg cải ngọt, nấm hương, dầu ăn, gia vị, mì chính, tiêu, 1 quả ớt, xì dầu, đường, bột đao...

Cách làm

Nghêu rửa sạch, luộc chín tới, bóc lấy phần ruột, nấm hương rửa sạch ngâm nở, cắt bỏ chân, ớt đỏ thái lát mỏng, tỏi đập dập, băm nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, cho tỏi vào phi thơm, cho cải vào xào chín tới, xúc cải ra đĩa. Cho tiếp dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho nghêu, nấm hương vào xào lẫn, gia thêm một chút nước dùng, xì dầu cùng một chút đường, nêm gia vị, nếm vừa miệng là được. Sau đó cho vào hỗn hợp trên một thìa bột đao để tạo độ sánh. Dội hỗn hợp lên đĩa rau cải đã được trình bày với ớt đỏ thái lá mỏng xếp vòng quanh đĩa. Rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Cải chín tới, thịt ngao mềm ngọt không nát.

Theo Tư vấn tiêu dùng
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên