03/07/2007 11:46 GMT+7

Lee Chae Yeon: Thích những fan dễ mến!

TRUNG NGHĨA
TRUNG NGHĨA

TTO - Rất xinh đẹp và đặc biệt là luôn cười tươi mỗi khi tiếp chuyện với người đối diện, Lee Chae Yeon - nữ ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc sẽ trình diễn trong chương trình hòa nhạc hữu nghị “Việt Nam-Hàn Quốc” đêm nay 3-7.

Q0cvekGm.jpgPhóng to
Chae Yeon lần thứ ba đến VN (2-7-2007).
TTO - Rất xinh đẹp và đặc biệt là luôn cười tươi mỗi khi tiếp chuyện với người đối diện, Lee Chae Yeon - nữ ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc sẽ trình diễn trong chương trình hòa nhạc hữu nghị “Việt Nam-Hàn Quốc” đêm nay 3-7.

Lee Chae Yeon được mệnh danh là một trong những nữ hoàng gợi cảm trên sàn diễn ở Hàn Quốc. Cô có phong cách biểu diễn sôi động, trẻ trung.

Sinh ngày 10-12-1978, năm 22 tuổi, Chae Yeon đã quyết định tới Nhật Bản thi vào một công ty giải trí của Nhật. Kể từ đó cô xuất hiện trên sân khấu Nhật Bản với nghệ danh là Jinny. Jinny đã biểu diễn ca hát tại Nhật từ năm 2000 đến năm 2003, thường xuyên hát trên sóng radio đài NHK.

Cuối năm 2003, Chae Yeon quyết định trở về quê hương Hàn Quốc để tiếp tục sự nghiệp ca hát. Cùng thời với cô có ca sĩ BoA cũng có quá trình phát triển sự nghiệp tương đồng (BoA rất nổi tiếng tại Nhật trước khi quay về chinh phục khán giả Hàn Quốc!). Dù không thành công rực rỡ như BoA song Chae Yeon cũng có những bước đi vững chắc cho riêng mình.

Album đầu tay của Chae Yeon phát hành tại Hàn Quốc mang tên It’s My Time. Single đầu tiên Dangerous Presentation đã thu hút đông đảo khán giả bởi video clip ca khúc này hết sức gợi cảm. Đĩa đơn kế tiếp mang tên Just the Two of Us chinh phục giới trẻ và ca khúc này đã lọt vào bảng xếp hạng những single bán chạy nhất Hàn Quốc năm 2003.

9xOhPx0j.jpgPhóng to
Chae Yeon (bìa phải) cùng các ca sĩ Park Jung Ah, Seo Ji Young, Baek Ji Young... chiều 2-7. Ảnh: TTD
Chae Yeon thành công do khéo léo kết hợp hài hòa giữa âm nhạc, vũ đạo và ngoại hình. Cô không ngại ngần cho biết hai ca sĩ mình yêu thích là Britney Spears và Christina Aguilera. Năm 2005 album thứ ba của Chae Yeon ra mắt mang tựa "Brand Name is CHAE YEON". Nhờ album xuất sắc này, Chae Yeon đoạt hàng loạt giải thưởng trong năm 2005: "SBS Music Awards Female Dance Award", "KBS Female Artist of the year" và "Korea Video Festival Photozenic Award".

Chae Yeon sang VN lần đầu trong chương trình “Samsung Mobile Supper Concert” tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM vào tháng 1-2005. Tháng 6-2006, Chae Yeon trở lại VN trình diễn trong “Đêm hòa nhạc S-Phone” cùng với ngôi sao Bi (Rain). Lần thứ ba này sang VN trình diễn chương trình hòa nhạc hữu nghị “Việt Nam-Hàn Quốc”, Chae Yeon sẽ hát hai ca khúc My loveTogether.

Chae Yeon bày tỏ: "Tôi rất hạnh phúc khi sang VN diễn nhiều lần. Tôi thích khí hậu ấm áp ở đây, thích những fan hâm mộ dễ mến".

TRUNG NGHĨA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên