Phóng to |
Trao đổi với báo giới, cũng đại diện của các cơ quan trên lại cho biết: do lãi suất cao, tới 20-30%, nên hiện nhiều cơ sở sản xuất cả lớn lẫn nhỏ đều đổ xô vào sản xuất bánh trung thu. Do không thể kiểm soát hết nên đã xuất hiện nhiều loại bánh kém chất lượng, mất vệ sinh, bánh nhái nhãn hiệu nổi tiếng, bánh không ghi ngày sản xuất...
Ngay trong mùa trung thu năm nay, như thường lệ cơ quan chức năng thuộc Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi các tỉnh thành yêu cầu tăng cường tổ chức các đợt kiểm tra liên ngành về chất lượng bánh trung thu, yêu cầu không sử dụng phẩm màu và phụ gia thực phẩm độc hại để sản xuất bánh trung thu.
Nhưng với người tiêu dùng, những cuộc lấy mẫu và kiểm tra chất lượng đã không giúp gì cho họ trong việc tìm mua những loại bánh chất lượng, cũng như tránh các loại bánh dỏm nhằm có thể tránh nguy cơ bị ngộ độc. Bởi phải đợi đến qua trung thu, khi đã lỡ mua và ăn hết bánh rồi, mới được thông báo cho biết về chất lượng bánh!
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận