Thủ tướng Nhật mất uy tín vì ăn mặc lòe loẹt
![]() |
Quảng cáo áo sơ mi năm màu của ông Hatoyama trên trang http://www.shirtsmyway.com/ |
“Tuyệt vời. Đó là quan điểm của chúng tôi đối với Thủ tướng Nhật”, doanh nhân Yang khẳng định. “Chúng tôi tin tưởng vào tính cách cá nhân, và mọi người cần phải mặc theo cách họ muốn. Ông Hatoyama là một biểu tượng lớn cho quan điểm đó”.
Crawfurd và Yang, cùng 26 tuổi, quen biết khi còn học trung học ở Đan Mạch. Giờ họ đang điều hành công ty “Tự thiết kế áo sơ mi của bạn” ở Trung Quốc. Có nghĩa là khách hàng của họ tự chọn vải, kiểu, màu sắc trên trang web của họ www.shirtsmyway.com.
Crawfurd và Yang khẳng định khách hàng có thể thiết kế tới 7 tỷ mẫu sơ mi nam khác nhau, bằng việc lựa chọn các màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Khách hàng chọn, họ sản xuất và gửi đến tận nhà. Crawfurd và Yang cho biết họ cực kỳ tôn trọng sở thích thời trang cá nhân.
Đó là lý do dù họ không phải là những nhà thiết kế chiếc sơ mi nhiều màu sắc của ông Hatoyama, họ lại giới thiệu một mẫu tương tự trên trang web của mình, chiếc “sơ mi đặc biệt của Thủ tướng Nhật”, để khách hàng có thể sở hữu một chiếc áo tương tự. Họ tin tưởng rằng sẽ có người thích kiểu áo của ông Hatoyama.
“Người ta nghĩ thế nào thì nghĩ, chúng tôi cho rằng đó là một trong những cách ăn mặc dũng cảm nhất mà chúng tôi từng chứng kiến”, Yang nhận định. “Chúng tôi tôn trọng sự dũng cảm của ông ấy, bởi phải là một người dũng cảm thì mới dám đối mặt với thế giới với nhiều màu sắc đến vậy, đặc biệt là một người có nhiều quyền lực”. Còn Crawfurd cho rằng dù là thủ tướng thì ông Hatoyama cũng không cần phải đánh mất một phần con người mình.
Cả hai đều mô tả ông Hatoyama là "anh hùng thời trang". Theo họ, hiện tại đã có một vài khách hàng đặt mua mẫu sơ mi của ông Hatoyama qua trang web của họ. Trên www.shirtsmyway.com, mỗi chiếc sơ mi đặc biệt theo phong cách ông Hatoyama có giá tới 500 USD.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận