Vụ rút ruột BHYT ở Bệnh viện Chợ Rẫy:
Đó là Vùi Xuân Chiến (29 tuổi, kỹ thuật viên gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa - BVĐK - khu vực Thủ Đức, TP.HCM), Hoàng Văn Tiến (27 tuổi, bác sĩ khoa thận nhân tạo BVĐK khu vực Thống Nhất, Đồng Nai), Lưu Quốc Bảo (38 tuổi, bác sĩ khoa cấp cứu BVĐK Bình Phước), Phạm Minh Hùng (38 tuổi, bác sĩ khoa nội BVĐK khu vực Thủ Đức) và Nguyễn Sơn Lâm (34 tuổi, bác sĩ đa khoa Bệnh viện Nhi Đồng Nai).
Các bị can này bị khởi tố về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Cơ quan điều tra cho rằng các bị can này đã có hành vi tiếp tay, cung cấp cho hai bị can Lưu Thị Liễu, Lưu Tố Lan 57 thẻ BHYT và giấy chuyển viện khống để Lưu Tố Lan kê 104 đơn thuốc khống, chiếm đoạt thuốc BHYT trị giá hơn 400 triệu đồng.
Cơ quan công an xác định để kiếm được các thẻ BHYT và giấy chuyển viện khống cung cấp cho Lưu Tố Lan, Lưu Thị Liễu đã gặp Vùi Xuân Chiến đặt vấn đề về việc này và hứa sẽ trả khoảng 1 triệu đồng cho mỗi trường hợp. Sau khi đồng ý hợp tác với Lưu Thị Liễu, Vùi Xuân Chiến đã gặp hai bác sĩ Nguyễn Sơn Lâm, Phạm Minh Hùng và hứa chi từ 500.000-800.000 đồng một trường hợp.
Nguyễn Sơn Lâm móc nối với Hoàng Văn Tiến lấy tổng cộng 49 thẻ BHYT của bệnh nhân đang điều trị ngoại trú tại BVĐK Thống Nhất. Trong vụ này, Vùi Xuân Chiến chi trả cho Nguyễn Sơn Lâm 30 triệu đồng, Lâm chi trả cho Hoàng Văn Tiến 15 triệu đồng và chiếm hưởng 15 triệu đồng.
Riêng Phạm Minh Hùng móc nối với Lưu Quốc Bảo lấy tám thẻ BHYT và giấy chuyển viện khống của BVĐK Bình Phước giao cho Vùi Xuân Chiến, được chi 11 triệu đồng. Số tiền này Hùng chiếm hưởng 3 triệu đồng và chi cho Bảo 8 triệu đồng.
Như vậy, đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 12 bị can gồm bác sĩ và kỹ thuật viên các bệnh viện, công ty liên quan đến vụ án.
__________
Tin bài liên quan:
Vụ “rút ruột” BHYT tại Bệnh viện Chợ Rẫy: khởi tố thêm 1 bị canNghi vấn có đường dây “rút ruột” bảo hiểm y tếVụ “Nghi vấn đường dây rút ruột BHYT”: nhiều bệnh nhân không có thựcVụ nghi vấn “rút ruột” bảo hiểm y tế: công an bắt đầu điều traThêm nhiều bệnh nhân không có thựcThanh tra quy trình khám bệnh, kê đơn thuốcBắt tạm giam hai nghi can rút ruột bảo hiểm y tếKhông chỉ là lỗi lầmKhởi tố thêm 5 bác sĩ và kỹ thuật viên Bệnh viện Chợ Rẫy
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận