Hơn 10 năm qua, bộ ba sản phẩm NattoEnzym của Dược Hậu Giang luôn lọt top sản phẩm hỗ trợ chống đột quỵ, làm tan cục máu đông được người tiêu dùng lựa chọn.
JNKA và Dược Hậu Giang: Hơn 1 thập kỷ đồng hành vì sức khỏe người Việt - Ảnh 1.

Nattokinase - enzym được chiết xuất từ món Natto truyền thống của Nhật - từ lâu đã được biết đến là “trợ thủ đắc lực” giúp bảo vệ mạch máu khỏi cục máu đông, được sử dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tổn thương mạch máu như: tim mạch, huyết áp cao, đột quỵ, đau thắt ngực, huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT), xơ vữa động mạch, giãn tĩnh mạch…

Phòng thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản (JBSL) là công ty phân lập thành công nattokinase và đã được cấp bằng sáng chế. Để “bảo hộ” giá trị của nattokinase, Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) đã ra đời. Các sản phẩm có thành phần là nattokinase đều trải qua “cửa ải” kiểm định rất khắt khe và nghiêm ngặt của JNKA về quá trình lên men natto, hàm lượng nattokinase, tính an toàn của sản phẩm. JNKA còn có các tiêu chuẩn cao về quy trình, dây chuyền sản xuất, đội ngũ kỹ thuật. Chưa kể, JNKA sẽ tái kiểm định hằng năm. Chỉ cần “bị đánh rớt” bất cứ tiêu chuẩn nào, sản phẩm có chứa nattokinase sẽ không được công nhận tính an toàn cho người tiêu dùng.

JNKA và Dược Hậu Giang: Hơn 1 thập kỷ đồng hành vì sức khỏe người Việt - Ảnh 2.

Dấu mộc JNKA chỉ được cấp cho các sản phẩm có chứa nattokinase vượt qua được các các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội. Trên thế giới có hàng trăm hãng dược khác nhau nhưng từ năm 2003 đến nay JNKA mới chỉ “kết nạp” 102 công ty thành viên, trong đó chỉ có 36 công ty nước ngoài, còn lại là các công ty tại Nhật. 

Điều đó cho thấy “độ khó” của các tiêu chuẩn của JNKA cực kỳ cao và để nhận được cái “bắt tay” từ đơn vị “bảo hộ” cho nattokinase này là cả một thách thức đối với bất cứ doanh nghiệp dược nào.

Tại Việt Nam, Dược Hậu Giang chọn JNKA. Năm 2011, Dược Hậu Giang chính thức tung ra thị trường “đứa con” mang tên NattoEnzym, sản phẩm hỗ trợ chống đột quỵ, với hàm lượng nattokinase 670FU nattokinase/viên. Tất nhiên, trên bao bì sản phẩm có dấu mộc “bảo chứng” chất lượng từ JNKA.

Quá trình để được JNKA “gật đầu” và chính thức đồng hành trên con đường bảo vệ sức khỏe người Việt, đẩy lùi nguy cơ đột quỵ không hề dễ dàng. Để vượt qua được các vòng kiểm định nghiêm ngặt, chặt chẽ của JNKA, ngay từ khâu chọn nguyên liệu, Dược Hậu Giang đã nhập khẩu trực tiếp và độc quyền nattokinase 100% tự nhiên từ JBSL.

JNKA và Dược Hậu Giang: Hơn 1 thập kỷ đồng hành vì sức khỏe người Việt - Ảnh 3.

Tiếp theo đó, NattoEnzym phải vượt qua các tiêu chuẩn khắt khe từ “ông thầy cực kỳ khó tính” JNKA về quá trình lên men natto, hàm lượng FU (số sợi tơ huyết tan ra do nattokinase), độ an toàn, các quy định về dây chuyển sản xuất, nhân công… 

Vì nattokinase đích thực không thể tìm thấy trong các thực phẩm từ đậu nành bình thường ngoài natto được lên men với khuẩn Bacillus ở 42°C. Ngoài ra, để có thể giúp đánh tan cục máu đông hiệu quả, hàm lượng của nattokinase phải đạt 2000FU/mỗi ngày.

Phải mất 2 năm, NattoEnzym từ ý tưởng ban đầu mới trở thành sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bảo vệ tim mạch đến với tay người tiêu dùng. Cũng bằng chính tâm huyết và khát khao tạo “tấm khiên” chắn vững vàng cho sức khỏe người tiêu dùng, NattoEnzym luôn vượt qua được các đợt tái kiểm định hằng năm của JNKA.

JNKA và Dược Hậu Giang: Hơn 1 thập kỷ đồng hành vì sức khỏe người Việt - Ảnh 4.

NattoEnzym “trình làng” cũng là dấu mốc ghi nhận Dược Hậu Giang trở thành thành viên duy nhất tại Việt Nam của JNKA. Từ bước đà thuận lợi này, Dược Hậu Giang càng nỗ lực và kiên trì nghiên cứu để cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, cũng như cho ra đời các sản phẩm mới kế thừa những “tinh chất” vốn có của sản phẩm cũ, nhằm nâng mức bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng lên cao nhất.

Điển hình là sản phẩm NattoEnzym 1000 đã tăng hàm lượng nattokinase lên 1000FU/viên. Sản phẩm NattoEnzym Red Rice cung cấp hàm lượng nattokinase lên đến 2.000FU/viên. Đặc biệt, NattoEnzym Red Rice còn bổ sung thêm men gạo đỏ giúp hỗ trợ giảm cholesterol máu hiệu quả, cải thiện lưu thông máu, phòng ngừa các bệnh tim mạch.

Hơn 1 thập niên qua, tất cả các dòng sản phẩm NattoEnzym đến tay người tiêu dùng đều có dấu mộc JNKA trên mỗi bao bì thay cho lời cam kết về chất lượng, tính an toàn.

JNKA và Dược Hậu Giang: Hơn 1 thập kỷ đồng hành vì sức khỏe người Việt - Ảnh 5.

Nhằm đánh dấu hơn 10 năm JNKA và Dược Hậu Giang đồng hành cùng tạo ra những giải pháp hiệu quả, an toàn nhất cho sức khỏe người Việt, xóa nỗi lo về đột quỵ, đồng thời tri ân khách hàng đã luôn tin tưởng, lựa chọn các sản phẩm NattoEnzym làm “bạn đồng hành” trong phòng ngừa đột quỵ suốt thập niên qua, Dược Hậu Giang luôn tổ chức chuỗi sự kiện lớn trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Bên cạnh những hoạt động chia sẻ nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về đột quỵ và tác hại của cục máu đông cũng như nắm rõ hơn về các tiêu chuẩn kiểm định của JNKA để yên tâm sử dụng các sản phẩm NattoEnzym thì khách hàng còn được trải nghiệm, tham gia các nghi thức truyền thống của người dân xứ hoa anh đào như đập chum rượu sake, nổi trống tako…

JNKA và Dược Hậu Giang: Hơn 1 thập kỷ đồng hành vì sức khỏe người Việt - Ảnh 6.

Đập chum rượu sake (còn gọi là lễ Kagami Biraki) là nghi lễ được thực hiện tại các sự kiện kỷ niệm, năm mới ở Nhật. Rượu sake sẽ được để trong một chum lớn có nắp đậy tròn bằng gỗ và sẽ được mở bằng cách dùng búa gỗ gõ mạnh vào, rượu sake sẽ được phục vụ cho tất cả mọi người có mặt tại sự kiện. 

Kagami là từ chỉ nắp của thùng rượu và biraki có nghĩa là "mở" vì vậy kagami-biraki có nghĩa đen là "mở nắp." Bởi vì nắp có hình dạng tròn nên kagami là biểu tượng của sự hòa hợp. Do đó, kagami-biraki tượng trưng cho sự hòa hợp, may mắn, khởi đầu cho những điều tốt đẹp.

Nổi trống taiko là một phần không thể thiếu trong các buổi lễ hội của người Nhật. Đây là phong cách chơi trống hiện đại với nhịp điệu sôi động, hứng khởi và nhiều năng lượng. Những màn biểu diễn trống taiko sôi nổi, náo nhiệt hứa hẹn sẽ giúp mọi người được “cháy” cùng nguồn năng lượng tích cực nhất, cùng hướng đến những điều tốt đẹp, tươi sáng trong cuộc sống.

Hai nghi thức mang đầy ý nghĩa của Nhật Bản qua sự chuyển tải của NattoEnzym đã trở thành những điểm nhấn quan trọng trong hành trình hơn 10 năm bảo vệ sức khỏe người Việt từ bí quyết và chất lượng Nhật Bản.

Từ uy tín của hãng dược hàng đầu Việt Nam cùng với sự đồng hành và bảo chứng từ Hiệp hội Nattokinase hàng đầu thế giới thì không có lý do gì người tiêu dùng Việt không tiếp tục tin tưởng, lựa chọn NattoEnzym làm người bạn đồng hành chăm sóc sức khỏe, sẵn sàng tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh, an nhiên!

JNKA và Dược Hậu Giang: Hơn 1 thập kỷ đồng hành vì sức khỏe người Việt - Ảnh 7.

Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (Japan NattoKinase Association - JNKA) là tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu về enzym nattokinase phòng ngừa đột quỵ. Tổ chức này chứng nhận chất lượng cũng như độ an toàn cho các sản phẩm nattokinase trên toàn thế giới, nhằm bảo vệ người tiêu dùng. Dấu mộc "JNKA" trên bao bì là cách nhận diện các sản phẩm chất lượng và phân biệt thật giả trên thị trường, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tại Việt Nam, công ty Cổ phần Dược Hậu Giang là thành viên của JNKA. Dược Hậu Giang nhập khẩu nguồn nattokinase độc quyền từ nhà sản xuất JBSL (Phòng Thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản) về Việt Nam cho ra đời các sản phẩm NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice.

Năm 2022 đánh dấu chặng đường hơn 10 năm NattoEnzym nhận được chứng nhận JNKA.

GPQC: 2543/2021/XNQC-ATTP.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận