17/06/2009 15:41 GMT+7

Ireland: bị tấn công do phân biệt chủng tộc, hàng trăm người Romania sơ tán

MINH ANH (Theo BBC)
MINH ANH (Theo BBC)

TTO - Hơn 100 người Romania đã phải chạy tìm nơi lánh nạn sau khi xảy ra nhiều vụ tấn công phân biệt chủng tộc ở khu vực nam Belfast, Ireland.

Khoảng 20 gia đình cho biết họ buộc phải rời bỏ nhà cửa ở đường Lisburn sau khi chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, họ đã hứng chịu nhiều vụ tấn công phân biệt chủng tộc.

mkIVRHND.jpgPhóng to

Cảnh sát đã bắt đầu đi tuần sau khi xảy ra các vụ tấn công - Ảnh: AFP

Anna Lo, một thành viên Đảng Liên minh ở nam Belfast, nói các gia đình này hiện “rất hoảng sợ”, trong khi một phát ngôn viên cảnh sát cho biết họ đã giúp đưa những người này tới nơi ở tạm.

Một trong các phụ nữ chạy nạn, đang tạm trú tại một nhà thờ, nói bà rất lo lắng và sợ những kẻ tấn công sẽ đến giết cả nhà bà, và hiện thời bà chỉ muốn về Romania. Một phụ nữ khác chỉ cho phóng viên xem vai mình bị thâm tím và có vết cắt, hậu quả của một vụ tấn công.

Những tháng gần đây, những kẻ tấn công đã ném gạch đá vào nhà nhiều gia đình Romania ở nam Belfast, khiến một số người bị thương và gây tâm lý lo sợ trong cộng đồng người Romania. Các đội cảnh sát sau đó đã tuần tra khu vực và đang tìm bằng chứng để bắt những kẻ đã thực hiện các vụ tấn công.

Tuy nhiên một nhóm khoảng 20 gia đình đã quyết định rời bỏ nhà cửa sau khi một cuộc mít tinh chống phân biệt chủng tộc diễn ra tối 16-6. Trong số những người lánh nạn có cả một em bé 5 tuổi.

MINH ANH (Theo BBC)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên