Thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm là hành trình không hề đơn giản. FWD - đơn vị gia nhập thị trường Việt Nam với tầm nhìn này đang rất 'được lòng' nhân viên và nhanh chóng gặt hái những thành công đột phá.
Hành trình hứng khởi tạo nên nguồn nhân lực hạnh phúc ở FWD - Ảnh 1.

Chính việc xây dựng một đội ngũ hạnh phúc, hòa hợp giữa công việc và cuộc sống đã giúp hành trình chinh phục khách hàng của doanh nghiệp này trở nên đầy hứng khởi.

Hành trình hứng khởi tạo nên nguồn nhân lực hạnh phúc ở FWD - Ảnh 2.

Nhân viên FWD hạnh phúc và hứng khởi với hành trình "thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm"

Hành trình hứng khởi tạo nên nguồn nhân lực hạnh phúc ở FWD - Ảnh 3.

Với câu hỏi điều gì khiến bạn được truyền cảm hứng và gia nhập FWD, câu trả lời của đa số nhân viên đang làm việc tại đây gây không ít bất ngờ, bởi đó chính là tầm nhìn "thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm". Với tầm nhìn này, mỗi cá nhân đều cảm nhận được bản thân là một phần trong hành trình tạo ra những điều mới mẻ, khác biệt và đột phá cho khách hàng.

Hành trình hứng khởi tạo nên nguồn nhân lực hạnh phúc ở FWD - Ảnh 4.

Nhân viên FWD luôn tạo ra những điều mới mẻ, khác biệt và đột phá cho khách hàng

Với hướng đi đầy thách thức này, chỉ sau gần 4 năm hoạt động, doanh nghiệp này đã trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Việt Nam tính theo vốn điều lệ, đồng thời là công ty bảo hiểm đang triển khai nhiều dự án đột phá của thị trường bảo hiểm Việt Nam, như hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng thời hạn 15 năm với Vietcombank, tiên phong triển khai bán bảo hiểm hoàn toàn trực tuyến trên trang thương mại điện tử Tiki, hay hợp tác với Ngân hàng ACB triển khai phân phối bảo hiểm trực tuyến qua ngân hàng lần đầu tiên tại Việt Nam…

Hành trình hứng khởi tạo nên nguồn nhân lực hạnh phúc ở FWD - Ảnh 5.

FWD cũng được ghi nhận là "Công ty bảo hiểm số hóa hàng đầu Việt Nam", "Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc", được khách hàng bầu chọn là công ty dẫn đầu về trải nghiệm khách hàng tại thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam và gần đây nhất là giải thưởng "Những công ty có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á 2020".

Hành trình hứng khởi tạo nên nguồn nhân lực hạnh phúc ở FWD - Ảnh 6.

Chị Nguyễn Kim Mai Thư - Phó Tổng Giám đốc Phát triển Nguồn nhân lực FWD Việt Nam - cho biết: "Chúng tôi tin rằng hành trình thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm diễn ra đầy hứng khởi, khiến nhân viên cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Quan trọng hơn, họ cảm thấy được chăm sóc, được tin tưởng, được phát triển bản thân và thành công cùng nhau trên con đường phía trước".

Hành trình hứng khởi tạo nên nguồn nhân lực hạnh phúc ở FWD - Ảnh 7.

Tìm nhân tài ở đâu và làm thế nào để tạo được môi trường tốt cho nhân tài phát huy là vấn đề không phải doanh nghiệp nào cũng giải quyết được. Với FWD, doanh nghiệp này có chương trình nội bộ i-Dare "thách thức" nhân viên sáng tạo, đóng góp cải tiến và chọn lọc để hiện thực hóa. "Chúng tôi còn biến việc sáng tạo thành cách làm việc đặc trưng, thông qua việc đặt "cải tiến" là 1 trong 5 giá trị cốt lõi của FWD", chị Mai Thư cho biết.

Hành trình hứng khởi tạo nên nguồn nhân lực hạnh phúc ở FWD - Ảnh 8.
Hành trình hứng khởi tạo nên nguồn nhân lực hạnh phúc ở FWD - Ảnh 9.

Cải tiến không có nghĩa là đòi hỏi phải làm một việc gì sáng tạo đột phá chưa từng có, mà đơn giản là cơ hội làm tốt hơn mỗi ngày, mà bất kỳ nhân viên nào cũng có thể thực hiện được tại công ty. Con người ở nơi đây được khuyến khích nghĩ khác, làm khác; không phân biệt cấp bậc, phòng ban. Cấu trúc công ty cho phép nhân viên tiếp cận lãnh đạo dễ dàng. Nhờ đó, mọi ý tưởng đều được lắng nghe, ghi nhận và cân nhắc triển khai.

Hành trình hứng khởi tạo nên nguồn nhân lực hạnh phúc ở FWD - Ảnh 10.

Chị Mai Thư chia sẻ: "Với năng lượng hạnh phúc, tích cực, đội ngũ nhân viên đã thu hút những nhân tài giống như họ đến với công ty một cách tự nhiên. Tôi thật tự hào khi số lượng ứng viên thông qua chương trình Giới thiệu nhân tài của chúng tôi tăng lên từng năm. Điều đó cho thấy đội ngũ nhân viên thật sự tự hào về nơi họ làm việc và những gì công ty đang làm đã thu hút nhân tài đến với chúng tôi".

Hành trình hứng khởi tạo nên nguồn nhân lực hạnh phúc ở FWD - Ảnh 11.

Lấy giá trị cốt lõi "con người là tài sản quý giá nhất của công ty" làm kim chỉ nam, FWD đặc biệt chú trọng đến sự phát triển của từng cá nhân. Một trong những điều FWD "được lòng" nhân viên nhất chính là chính sách Tưởng thưởng trong môi trường gắn kết với hệ giá trị cốt lõi 5C: Cam kết, Cải tiến, Chủ động, Cởi mở và Chăm sóc.

Hành trình hứng khởi tạo nên nguồn nhân lực hạnh phúc ở FWD - Ảnh 12.

Tại FWD, con người luôn là tài sản quý giá nhất của công ty

Hành trình hứng khởi tạo nên nguồn nhân lực hạnh phúc ở FWD - Ảnh 13.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên luôn được chăm sóc và có những trải nghiệm độc đáo thông qua những chương trình dành riêng cho mình, như chương trình Newbie Anchor, FWD Maven, Ngày Gia Đình, chuỗi chương trình An Sinh… Đồng thời, công ty luôn tạo cơ hội để nhân viên dành thời gian quý báu cho gia đình những khi cần thiết hoặc có thời gian để tái tạo năng lượng thông qua các chương trình như Làm việc tại nhà hoặc Giờ làm việc linh hoạt.

Với môi trường làm việc lý tưởng để nhân viên phát huy khả năng và thăng tiến trong sự nghiệp, FWD đồng thời cũng là đích đến cho những nhân sự luôn cởi mở, sẵn sàng lắng nghe và thay đổi để làm tốt hơn mỗi ngày. Với sự tăng trưởng không ngừng, hành trình đầy hứng khởi để thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm tại FWD chỉ mới bắt đầu, chị Mai Thư khẳng định.

Hành trình hứng khởi tạo nên nguồn nhân lực hạnh phúc ở FWD - Ảnh 14.

Thấm đẫm văn hóa lấy khách hàng làm trọng tâm, FWD Việt Nam đã thực hiện những thay đổi đột phá để làm cho bảo hiểm trở nên đơn giản, dễ hiểu với tất cả mọi người. Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh, các hoạt động cộng đồng của FWD được thực hiện một cách có chiều sâu và thực tiễn, là nguồn cảm hứng để ngày càng có thêm nhiều những tấm lòng cởi mở hơn, bao dung hơn với các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Mỗi nhân viên FWD đang tràn đầy hứng khởi với mục tiêu và tầm nhìn của công ty trên hành trình "thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm"

THANH HÀ
ANH TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận