Phóng to |
Khách du lịch quốc tế thích thú xem sản xuất, phơi miến và chụp ảnh nghệ thuật tại làng cổ Cự Đà, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh: T.Minh |
Trước đó, Sở Công thương đã mời giảng viên khoa du lịch - Viện Đại học Mở Hà Nội tập huấn cho 210 người dân năm làng trên (trừ Quất Động) các kỹ năng cơ bản về đón tiếp, ứng xử với du khách và cách kết hợp du lịch với bảo tồn môi trường văn hóa của địa phương.
Mặc dù thủ đô có 244 làng nghề thủ công mỹ nghệ, ông Nguyễn Hoàng Lưu - phó chủ tịch Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ, làng nghề Hà Nội - vẫn phàn nàn mối liên kết giữa cơ quan quản lý - hiệp hội - làng nghề - lữ hành còn lỏng lẻo. Đồng thời, không gian văn hóa truyền thống tại làng nghề bị phá vỡ quá nhanh do quá trình đô thị hóa nông thôn khiến du khách thất vọng, cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch yếu kém, hướng dẫn viên chưa am hiểu sâu về làng nghề nên chủ yếu đưa khách “cưỡi ngựa xem hoa”…
Bà Trịnh Thị Hồng Loan còn lo ngại không chỉ các làng nghề sản xuất thực phẩm, nhiều làng nghề thủ công mỹ nghệ cũng đang bị ô nhiễm môi trường.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận