TTO - Dwayne Douglas Johnson (biệt danh The Rock) từng là một đô vật đứng ở đỉnh vinh quang trước khi rẽ sang nghiệp diễn.

TTO - Dwayne Douglas Johnson (biệt danh The Rock) từng là một đô vật đứng ở đỉnh vinh quang trước khi rẽ sang nghiệp diễn. Với cương vị một diễn viên, hiện anh là một trong những người được trả lương cao nhất, cũng như nổi tiếng và thành công nhất Hollywood, dù chỉ tham gia vào các phim "xôi thịt" bình dân mà không quan tâm nhiều đến yếu tố nghệ thuật.

hi khán giả vẫn chưa hết ngỡ ngàng vì tin Jumanji: Welcome to the Jungle trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử của hãng phát hành Sony, thì Rampage của Dwayne Johnson ra mắt tiếp tục càn quét phòng vé Bắc Mỹ bất chấp việc giới phê bình chê bộ phim tơi tả với những tính từ như "ít giá trị", "xôi thịt", "vô nghĩa".

Trailer phim Rampage

Điều này không có gì lạ khi nam diễn viên chính là Dwayne Johnson, người có được lượng fan hâm mộ hùng hậu, đồng thời có khả năng kết nối một cách gần gũi với khán giả đại chúng, điều mà hiếm diễn viên nào có thể làm được.

Dwayne Johnson - ngôi sao của những bộ phim bình dân ngon miệng - Ảnh 3.

Trước khi trở thành diễn viên, Dwayne Johnson là đô vật trong một gia đình có ba thế hệ nối tiếp nhau theo nghề này, và ở Mỹ anh đã cực kì nổi tiếng. Chính vì vậy, ngay lần đầu tiên tham gia vào điện ảnh trong bộ phim xác ướp Ai Cập có tên The Scorpion King (2002), Dwayne Johnson đã được trả mức cát-xê là 5,5 triệu đô. Một con số phá vỡ mọi kỉ lục về thu nhập cho diễn viên lần đầu đóng phim điện ảnh.

Dwayne Johnson - ngôi sao của những bộ phim bình dân ngon miệng - Ảnh 5.

Dường như con đường đến với điện ảnh của anh quá thuận lợi. Với một cơ thể khổng lồ, cơ bắp và nụ cười hiền lành, Dwayne Johnson dễ dàng hợp những vai chính diện, mang đến cảm giác thân thiện cho khán giả.

Anh trở thành một biểu tượng hành động thế hệ mới nối tiếp thế hệ những người hùng cơ bắp một thời như Sylvester Stallone, Arnold Schwarzenegger…

Năm 2016, Dwayne Johnson trở thành nam diễn viên có tổng thu nhập lớn thứ 2 ở Hollywood. Anh kiếm được 64 triệu đô la từ các bộ phim Ballers, The Fate of the Furious, BaywatchJumanji: Welcome to the Jungle. Đây là một con số thực sự khổng lồ, có thể gây giật mình cho bất cứ ai, vì rất rõ ràng, anh không phải là một nam diễn viên xuất sắc.

Gần như ở mọi phim, anh chỉ có thể hoá thân vào một loại vai. Nhưng thực tế chứng minh, với lượng người hâm mộ hùng hậu, Dwayne Johnson chỉ cần một dạng nhân vật để trở thành triệu phú. Đúng như cách những nam diễn viên hành động một thời đã làm được.

Dwayne Johnson - ngôi sao của những bộ phim bình dân ngon miệng - Ảnh 6.

Dwayne chứng tỏ bản thân anh là một người dễ mến, bình dân và gần gũi. "Dù bạn là ai, trở thành người tử tế là điều dễ nhất bạn có thể làm", đó là châm ngôn sống của Dwayne.

Ngay từ khi còn là vận động viên đô vật, anh đã rất gần gũi với người hâm mộ, luôn sẵn sàng kí tặng, chia sẻ cuộc sống cá nhân trên các mạng xã hội. Dwayne khác hoàn toàn so với nhiều ngôi sao khác, càng giàu có anh càng biết trân trọng khán giả - những người đã giúp anh có được cuộc sống như bây giờ.

Dwayne Johnson - ngôi sao của những bộ phim bình dân ngon miệng - Ảnh 7.


hững bộ phim thành công nhất của Dwayne về mặt doanh thu đều là những phim bị giới phê bình chê tơi tả như Baywatch, Jumanji: Welcome to the Jungle… Và giờ đây là Rampage.

Tất cả những bộ phim đó hoàn toàn mang tính chất giải trí với cơ bắp và nụ cười của Dwayne Johnson, mà không thực sự có thêm điều gì khác biệt, độc đáo hay một cốt truyện hấp dẫn.

Người ta nói rằng, những phim như vậy, nếu không phải The Rock tham gia diễn xuất thì thật khó mang đến nguồn lợi khổng lồ như thế. Có lẽ chính vì điều này mà anh hiện đang là một trong những diễn viên bận rộn nhất thế giới với những dự án mới liên tục công bố. Tất nhiên những vai diễn dành cho anh cũng cùng chung một mô típ: người hùng, hành động cháy nổ và pha chút hài hước.

Chẳng thế mà, mặc dù xung đột với nam diễn viên Vin Diesel - người đã tạo ra chuỗi phim đình đám Fast and Furious, Dwayne không hề có nguy cơ bị loại khỏi thương hiệu này. Thậm chí sẽ có hẳn phim ngoại truyện dành cho nhân vật do The Rock thủ vai có tên Hobbs and Shaw ra mắt vào năm 2019. Cái tên Dwayne Johnson ở thời điểm hiện tại chính là bảo chứng cho doanh thu phòng vé trước sự thống trị của dòng phim siêu anh hùng.

Dwayne Johnson - ngôi sao của những bộ phim bình dân ngon miệng - Ảnh 9.

"Ai cũng yêu Dwayne Johnson. Chúng tôi tin rằng ngôi sao có tên anh gắn trên Đại lộ Danh vọng sẽ rất thu hút khách đến thăm. Không chỉ vì anh ấy là một con người tuyệt vời và đầy tài năng, mà còn là một người thường xuyên làm những công việc từ thiện - điều đã giúp anh dành được một chỗ vĩnh viễn trên đại lộ này" người sản xuất những buổi lễ vinh danh ở Đại lộ Danh vọng đã nói vậy.

Dù chỉ tham gia vào những vai diễn bình thường và có cách diễn xuất không nổi trội, nhưng điều đáng nể ở Dwayne Johnson là cách anh làm việc chăm chỉ để đạt được những gì anh mong muốn. Mặc dù đã có khối tài sản khổng lồ, nhưng mỗi sáng anh đều dậy từ 4h để tập luyện hòng duy trì một thân hình luôn luôn khoẻ đẹp cho những tác phẩm điện ảnh.

Dwayne Johnson thích những bộ phim kết thúc có hậu, đối với anh, anh muốn được cảm thấy tuyệt vời sau khi xem xong một bộ phim. "Cuộc sống đã đủ mệt mỏi rồi, tại sao điều đó lại xảy ra trên phim". Anh quyết định thay cái kết trong Rampage để cho nhân vật King Kong trong phim sống lại vào phút cuối. Nụ cười rạng rỡ của người đàn ông 45 tuổi thực sự mang lại cho những bộ phim của anh, dù không thực sự đặc sắc nhưng tươi sáng và mang lại nhiều niềm vui cho khán giả.

Dwayne Johnson - ngôi sao của những bộ phim bình dân ngon miệng - Ảnh 10.

NGUYỄN TUẤN
THÙY TRANG
BẢO SUZU
06/05/2018
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận