Tag: đồ uống có đường

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu kỹ đề xuất nước giải khát có đường vào diện chịu thuế

Bộ Tài chính được giao nghiên cứu thêm cơ sở khoa học, thực tiễn của đề xuất bổ sung nước giải khát có đường vào đối tượng chịu thuế để tăng tính thuyết phục.

Sau phản ánh của doanh nghiệp và báo chí, 'nước uống có đường' về lại 'nước giải khát'

Sau phản ánh của doanh nghiệp và báo chí về 'đồ uống có đường' thay thế 'nước giải khát', Bộ Y tế khẳng định đã tiếp thu ý kiến này và đã có điều chỉnh.

Tại sao phải sửa 'nước giải khát' thành 'đồ uống có đường'?

Nhiều doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng cho biết họ đang lo lắng về một số khái niệm, cụm từ trong dự thảo (lần 2) Thông tư hướng dẫn về nội dung, cách ghi thành phần dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm của Bộ Y tế.

Cần nghiên cứu toàn diện hơn trước khi đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường

Mới đây, Bộ Tài chính đưa ra phương án đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường, với mục đích kiểm soát gia tăng tỉ lệ thừa cân béo phì, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, dự thảo này hiện còn nhiều tranh luận từ phía các nhà sản xuất.

Đồ uống có đường sẽ bị đánh thuế, lo nhiều sản phẩm dinh dưỡng cũng chịu trận?

Nhiều ý kiến cho rằng việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với các sản phẩm đồ uống có đường là chưa phù hợp, đặc biệt khi các sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có thể cũng bị đánh thuế, gây bất lợi cho người tiêu dùng.

'Đồ uống có đường' là đồ uống gì mà sắp bị đưa vào diện bị đánh thuế tiêu thụ đặc biệt?

Hàng trăm doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống thông qua các đại diện của mình bày tỏ lo ngại về khái niệm "đồ uống có đường" vì có thể nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe cũng bị đánh thuế.

Trẻ bệnh đái tháo đường tăng: Nên đánh thuế đồ uống có đường

TTO - Tuần qua, BS Kyle Yasuda, chủ tịch Hiệp hội nhi khoa Hoa Kỳ, đã khuyến cáo bệnh đái tháo đường type 2, cao huyết áp và béo phì đang gia tăng ở trẻ em. Tiêu thụ đồ uống có đường đang góp phần làm tăng dịch bệnh này.

Từ ngày 1-1, Pháp đánh thuế soda

TT - Từ ngày 1-1-2012, Pháp đã áp dụng loại thuế mới đối với đồ uống có đường, một phần trong chương trình thắt lưng buộc bụng và chống béo phì tại nước này. Những người uống soda sẽ phải chi thêm mỗi một lon nước này 1 xu.