Ngày 24-5, Vinamilk tổ chức lễ ra mắt Công ty Lao-Jagro Development Xiengkhouang Co., Ltd. và khởi công xây dựng Giai đoạn 1 của Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic tại tỉnh Xiêng-Khoảng, Lào.

Cao nguyên Xiêng Khoảng (Lào) - thường được biết đến với điểm du lịch nổi tiếng là Cánh đồng Chum - nay sẽ có thêm một điểm sáng mới về kinh tế mang tên Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic do Vinamilk vừa khởi công xây dựng với quy mô lên đến 5000ha.

Đây là kết quả hợp tác giữa Lào, Việt Nam và Nhật Bản, hướng đến hình thành vùng nguyên liệu sữa tươi Organic chuẩn quốc tế cung cấp cho thị trường Việt Nam và khu vực Châu Á, đồng thời thúc đẩy phát triển ngành chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại Lào.

Điểm sáng mới trên cao nguyên Xiêng Khoảng - Ảnh 1.
Điểm sáng mới trên cao nguyên Xiêng Khoảng - Ảnh 2.

Điểm sáng mới trên cao nguyên Xiêng Khoảng - Ảnh 4.
asset 13500

Dự án Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic tại Lào sẽ được triển khai bởi Công ty Lao-Jargo. Công ty được thành lập v ào năm 2015, với 2 nhà đầu tư ban đầu là Lào và Nhật Bản, sau đó, Vinamilk đầu tư và nắm giữ 51% cổ phần vào năm 2018. Với số vốn đầu tư dự kiến lên đến 500 triệu USD, dự án này sẽ góp phần tăng cường hợp tác thương mại và tình hữu nghị 03 nước Việt Nam, Lào và Nhật Bản.

Điểm sáng mới trên cao nguyên Xiêng Khoảng - Ảnh 7.


Điểm sáng mới trên cao nguyên Xiêng Khoảng - Ảnh 9.
Điểm sáng mới trên cao nguyên Xiêng Khoảng - Ảnh 10.
Điểm sáng mới trên cao nguyên Xiêng Khoảng - Ảnh 11.

Với thổ nhưỡng, địa hình, khí hậu cùng cao nguyên tương tự như New Zealand, các trang trại bò sữa ở Xiêng Khoảng rất lý tưởng cho việc chăn nuôi bò sữa Organic theo các tiêu chuẩn của châu Âu, Mỹ và Nhật Bản

Điểm sáng mới trên cao nguyên Xiêng Khoảng - Ảnh 12.

Những cánh đồng yến mạch rộng lớn của “Resort” này là nguồn thức ăn bổ dưỡng, thơm ngon cho các cô bò sữa Organic

Với quỹ đất dồi dào hơn 5.000 ha, đàn bò tại “Resort” bò sữa này sẽ được tự do đi lại, vui chơi trên những cánh đồng rộng lớn trồng cỏ và bắp... Đặc biệt, tại đây còn có những cánh đồng yến mạch, thơm ngon và đầy dinh dưỡng, cung cấp nguồn thức ăn tự nhiên và chất lượng cao cho đàn bò sữa organic.

Điểm sáng mới trên cao nguyên Xiêng Khoảng - Ảnh 13.
Điểm sáng mới trên cao nguyên Xiêng Khoảng - Ảnh 14.

Điểm sáng mới trên cao nguyên Xiêng Khoảng - Ảnh 15.
Điểm sáng mới trên cao nguyên Xiêng Khoảng - Ảnh 16.
Điểm sáng mới trên cao nguyên Xiêng Khoảng - Ảnh 17.

Trước mắt, khi hoàn thành và đi vào hoạt động, tổ hợp sẽ cung cấp nguồn sữa tươi organic cao cấp theo các tiêu chuẩn của Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản cho các nhà máy của Vinamilk tại khu vực miền Trung Việt Nam.

Định hướng cho giai đoạn tiếp theo sẽ là tiếp tục mở rộng thêm quy mô các cụm trang trại bò sữa công nghệ cao, xây dựng nhà máy sản xuất, chế biến các sản phẩm sữa tại Lào.

Tiến đến hình thành nên chuỗi sản xuất, cung ứng toàn diện để cho ra các sản phẩm sữa chất lượng quốc tế cao cấp nhất tại Lào và xuất khẩu đi các nước tại ASEAN, Đông Bắc Á và các khu vực khác trên thế giới.

Trong thời gian tới, Vinamilk có kế hoạch đưa vào hoạt động thêm 01 tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao tại Cần Thơ với tổng quy mô lên đến 22.000 con, và cũng đã bắt đầu xây dựng Trang trại Bò sữa Quảng Ngãi với quy mô 4.000 con.

Như vậy, khi Giai đoạn 1 của Tổ hợp "Resort" bò sữa Organic tại Lào chính thức đi vào hoạt động, số lượng bò sữa tại các trang trại Vinamilk dự kiến sẽ tăng lên gấp đôi.

Điểm sáng mới trên cao nguyên Xiêng Khoảng - Ảnh 18.
BÍCH HƯỜNG
ĐÌNH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận