23/06/2004 09:46 GMT+7

Đan Mạch - Thụy Điển 2-2: Kết quả như kịch!

HUY THỌ
HUY THỌ

TTO - Suốt 90 phút thi đấu, cầu thủ của hai đội đã thi đấu hết sức tận tình. Những cú sút sấm sét, những pha đột phá táo bạo, những bàn thắng đẹp của cả hai bên đã chứng minh điều đó. Tỉ số 2-2 chẳng qua chỉ là một sự trùng hợp, và nó đến để cho bóng đá lại tiếp tục được bàn luận dù bóng đã ngừng lăn!

RYcBbOyf.jpgPhóng to
Tomasson - tác giả hai bàn thắng của Đan Mạch
TTO - Suốt 90 phút thi đấu, cầu thủ của hai đội đã thi đấu hết sức tận tình. Những cú sút sấm sét, những pha đột phá táo bạo, những bàn thắng đẹp của cả hai bên đã chứng minh điều đó. Tỉ số 2-2 chẳng qua chỉ là một sự trùng hợp, và nó đến để cho bóng đá lại tiếp tục được bàn luận dù bóng đã ngừng lăn!

Hiệp một: Bàn thắng của Tomasson

Ở cự ly khoảng 20m, hơi chếch về phía trái, Tomasson (9 - Đan Mạch) tung một cú sút bằng mu bàn chân phải. Khác hẳn với những cú sút bằng mu thông thường, bóng không đi căng ngang mà lại như một cú lốp bổng, song lại cực mạnh bởi cú sút của Tomasson bằng mu có chiều hướng “kéo” từ dưới lên. Bóng đi cầu vồng mạnh vào góc xa ngay sát cột dọc khiến thủ môn Isaksson chỉ có thể bất lực nhìn bóng vào lưới.

Các cầu thủ Đan Mạch đã có một hiệp đấu không chê vào đâu được. Những Gravensen (7), Gronkjaer (8), Jorgensen (10), Jensen (15) đã hoàn toàn chiếm lĩnh khu vực giữa sân. Vì vậy, dù Thụy Điển có những chân sút tài ba như Larsson, Ibrahimovic song họ gần như bị cô lập do không có bóng. Hàng loạt các cơ hội đã đến cho Đan Mạch, nhưng phải đến phút 28 mới được Tomasson chuyển thành bàn bằng cú sút độc đáo kể trên.

Trong 45 phút đầu trận này, phía Thụy Điển chỉ có một cơ hội duy nhất ở phút 35, nhưng hai cú sút cận thành liên tục được tung ra đều bị thủ môn Sorensen vô hiệu hóa.

Hiệp hai: Tỉ số mà người Ý sợ!

d7tvH4I7.jpgPhóng to
Larsson đang đi bóng qua hậu vệ Đan Mạch
Bóng vừa được đưa vào cuộc, Thụy Điển xông lên và Larsson đã có một cú đột phá nguy hiểm khiến thủ môn Sorensen phải cản trái phép. Trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền, Larsson không bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa 1-1.

Sau bàn gỡ hòa sớm này, Thụy Điển làm mưa làm gió suốt 20 phút liền, đẩy Đan Mạch vào thế chống đỡ vất vả.

Cứ tưởng gió đã xoay chiều. Nào ngờ Đan Mạch sau 20 phút choáng váng đã kịp định thần lại để lấy thế quân bình. Phút 65, từ một quả phạt góc, hậu vệ Thụy Điển phá mạnh ra. Bóng đến chân Gronkjaer và anh này tung một cú sút sấm sét ở cự ly khoảng 25m. Bóng bật chân một hậu vệ Thụy Điển đến Tomasson, và tác giả của cú sút độc đáo trong hiệp một nhẹ nhàng sút nâng tỉ số lên 2-1.

Khi trận đấu còn 2 phút nữa là kết thúc, Jonson (18) đã ghi bàn gỡ hòa 2-2 cho Thụy Điển. Đây là tỉ số mà người Ý sợ nhất, vì nếu nó đến với trận Đan Mạch - Thụy Điển thì Ý có thắng bao nhiêu cũng vô nghĩa.

Bình luận: Có mùi?

Cái tỉ số mà người Ý sợ đã xuất hiện, và liệu có một sự bắt tay ngấm ngầm hay không giữa Đan Mạch với Thụy Điển?

Mặc dù ở hai phút cuối trận, sau khi gỡ hòa 2-2 các cầu thủ Thụy Điển đan bóng qua lại với nhau chờ hết giờ, nhưng tôi không tin là có sự móc ngoặc ở đây.

Đơn giản bởi suốt 90 phút thi đấu, cầu thủ của hai đội đã thi đấu hết sức tận tình. Những cú sút sấm sét, những pha đột phá táo bạo, những bàn thắng đẹp của cả hai bên đã chứng minh điều đó. Tỉ số 2-2 chẳng qua chỉ là một sự trùng hợp, và nó đến để cho bóng đá lại tiếp tục được bàn luận dù bóng đã ngừng lăn!

HUY THỌ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên