18/03/2019 19:53 GMT+7

Chưa có quy định vớt rác phải xin phép

THANH HIẾU
THANH HIẾU

TTO - Liên quan vụ nhóm bạn trẻ ở TP.HCM đi vớt rác trên sông được yêu cầu phải xin phép, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết hiện chưa có quy trình cụ thể về vấn đề này.

Chưa có quy định vớt rác phải xin phép - Ảnh 1.

Các bạn trẻ vớt rác trên sông vào ngày 17-3 - Ảnh: THANH HIẾU

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 18-3, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết sở sẽ họp bàn để có hướng dẫn cụ thể về quy trình, thủ tục và tiêu chuẩn phương tiện cho việc vớt rác trên sông, rạch cho với các trường hợp cá nhân, tổ chức mong muốn thực hiện hoạt động này.

Theo đó, hiện nay chưa có quy trình cụ thể đối với vấn đề trên. Việc thu gom rác, xác sinh vật chết trên kênh rạch vẫn do phía công ty môi trường đô thị thực hiện. Đây là đơn vị có phương tiện chuyên dụng, nhân viên có chuyên môn, có kỹ năng sông nước.

Đối với việc hoạt động trên sông nước, tính mạng con người phải được đảm bảo tuyệt đối. Do đó, địa phương phải dừng buổi hoạt động của nhóm bạn trẻ nêu trên vì sự an toàn của các thành viên trong nhóm.

Vị này cũng đề nghị nhóm bạn trẻ trên đến Phòng Quản lý giao thông đường thủy thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM để được hướng dẫn các bước thực hiện việc vớt rác.

Trước đó, một nhóm bạn trẻ chơi thuyền sup tại TP.HCM muốn dùng thuyền vớt rác trôi nổi tại một số kênh rạch, tuy nhiên sự kiện chuẩn bị diễn ra thì bị cơ quan chức năng địa phương ngăn cản do chưa xin phép.

Nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online cho rằng thay vì ngăn cản, địa phương nên linh động điều người tới hỗ trợ thủ tục, cử người có nghiệp vụ đến giúp đội vớt rác, như vậy mới tạo được sự đồng thuận cao.

Muốn bơi thuyền vớt rác trên sông rạch phải xin phép Muốn bơi thuyền vớt rác trên sông rạch phải xin phép

TTO - Một nhóm bạn trẻ chơi thuyền sup tại TP.HCM thực hiện ý tưởng dùng thuyền vớt rác trôi nổi tại một số kênh rạch, tuy nhiên sự kiện chuẩn bị diễn ra thì bị cơ quan chức năng địa phương ngăn cản do chưa xin phép.

THANH HIẾU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên